UBND TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm thông tin và phối hợp xử lý những nội dung phản ánh của các ngân hàng nước ngoài bị các đối tượng sử dụng thông tin để thực hiện lừa đảo.
Nga lên danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có thể tham gia giao dịch ngoại hối, trong đó có Việt Nam, các nước SNG, Cuba, Trung Quốc, UAE, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và một số quốc gia khác.
Wells Fargo bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ khi cung cấp một nền tảng tài chính thương mại cho một ngân hàng nước ngoài và ngân hàng này đã xử lý 532 triệu USD trong các giao dịch bị cấm.
Giám đốc điều hành Deutsche Bank cảnh báo nguy cơ của việc châu Âu phụ thuộc vào các ngân hàng nước ngoài, như ngân hàng Mỹ, tương tự như mối nguy về sự phụ thuộc của khu vực vào năng lượng bên ngoài.
Các cơ quan quản lý Nga đang xem xét kế hoạch chuyển giao hoạt động quản lý các ngân hàng thuộc sở hữu nước ngoài cho các ngân hàng Nga, nhưng vẫn giữ quyền sở hữu cho công ty mẹ.
Hàng chục tỷ USD của Iran đã bị phong tỏa tại một số quốc gia sau khi Mỹ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo vào năm 2018.
Standard Chartered vừa đưa ra dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam là 6,7% trong năm 2022 và 7% trong năm 2023; HSBC cũng nhận định kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc và ước đạt 6,5% vào năm 2022.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết nước này sẽ đẩy mạnh mở rộng tiếp cận thị trường cho các ngân hàng, công ty chứng khoán và bảo hiểm nước ngoài, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ tài chính.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 40/2018/NĐ-CPvề quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, trong đó quy định điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.
Thông qua TPP, các tổ chức tài chính nước ngoài được tham gia thị trường Việt Nam dưới những hình thức như văn phòng đại diện, chi nhánh, ngân hàng liên doanh, ngân hàng 100% vốn nước ngoài.
Để có thể cạnh tranh được với các tổ chức tín dụng nước ngoài, các ngân hàng thương mại Việt Nam phải cải thiện về vốn, công nghệ, quản lý điều hành...