Ngày 25/2/2024, VinFast Auto sẽ động thổ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại bang Tamil Nadu (Ấn Độ)

TAMIL NADU, ẤN ĐỘ –  Media OutReach Newswire  – Ngày 21 tháng 2 năm 2024 – VinFast Auto thông báo sẽ động thổ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tích hợp tại Thành phố Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 25 tháng 2 năm 2024. Động thái này thể hiện một […]

TAMIL NADU, ẤN ĐỘ –  Media OutReach Newswire  – Ngày 21 tháng 2 năm 2024 – VinFast Auto thông báo sẽ động thổ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tích hợp tại Thành phố Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 25 tháng 2 năm 2024. Động thái này thể hiện một bước tiến quan trọng hướng tới việc cụ thể hoá quan hệ đối tác chiến lược giữa VinFast và Chính phủ bang Tamil Nadu, nhằm thúc đẩy sự phát triển giao thông xanh ở Ấn Độ và trong khu vực.

VinFast to break ground for its integrated electric vehicle facility in Tamil Nadu, India

Quan hệ hợp tác chiến lược giữa VinFast và Chính quyền bang Tamil Nadu đã được thiết lập từ Công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác vào ngày 6/1/2024. Theo đó, VinFast cam kết đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 của dự án nhà máy sản xuất xe điện, được triển khai trong 5 năm. Đây là cột mốc quan trọng trong hành trình mở rộng toàn cầu của VinFast, đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của công ty vào một trong những thị trường xe điện tiềm năng hàng đầu thế giới.

Lễ chính thức động thổ xây dựng cơ sở sản xuất xe điện chỉ sau hơn một tháng kể từ ngày công bố ký kết MoU với Chính quyền bang Tamil Nadu khẳng định quyết tâm mạnh mẽ và tốc độ triển khai của VinFast trong kế hoạch mở rộng toàn cầu.

Dự án Cơ sở sản xuất xe điện tích hợp của VinFast tại bang Tamil Nadu dự kiến tạo ra khoảng từ 3.000 đến 3.500 việc làm cho thị trường lao động địa phương, thể hiện cam kết của VinFast trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của bang Tamil Nadu.

Khi đi vào vận hành chính thức, Dự án Cơ sở sản xuất xe điện tích hợp của VinFast có công suất lên đến 150.000 xe điện mỗi năm. Cơ sở sản xuất này không chỉ đáp ứng cho các mục tiêu phát triển tại thị trường Ấn Độ, mà còn phục vụ cho mục tiêu xuất khẩu xe điện của VinFast sang các nước Nam Á, Trung Đông và châu Phi.

Ngoài ra, dự án này sẽ thúc đẩy phát triển giao thông xanh vốn là chương trình nghị sự quan trọng của Chính phủ Ấn Độ và Chính quyền các bang nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon trong lĩnh vực giao thông vận tải, hướng tới 30% ô tô tư nhân mới đăng ký là xe điện.

Là công ty sản xuất xe điện hàng đầu của Việt Nam với tầm nhìn mang tính toàn cầu, VinFast luôn nỗ lực không ngừng trong đổi mới và nghiên cứu, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu ngành công nghiệp ô tô điện và kiến tạo một tương lai xanh cho tất cả mọi người.

http://www.vinfastauto.com/

Hashtag: #VinFast

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục