Tối 18/12, tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2023,” nằm trong ngày hội “Bánh Chưng Vân-Tết sum vầy" giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, tiêu biểu ở huyện.
Bộ Xây dựng cho biết đã đề nghị các địa phương thống kê số hộ nghèo khó khăn về nhà ở, cũng như đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ theo hướng nâng mức cho vay giúp các hộ nghèo có chỗ ở an toàn.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ mới.
Bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 19/8 đến hết 24 giờ 00 ngày 31/12, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân.
Trước thực trạng cả nước vẫn còn 2,9 triệu hộ nghèo, cận nghèo, Chủ tịch Quốc hội cho rằng nhiệm vụ giảm nghèo bền vững ngày càng khó khăn hơn, đòi hỏi phải có cách làm chủ động, sáng tạo.
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết khoảng 50% số tiền của Quỹ Vì người nghèo sẽ được chi cho nhu cầu rất cơ bản của con người, đó là giúp người nghèo có nhà ở tốt hơn.
Đến nay, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội thi đua yêu nước; các phương án đảm bảo an ninh, y tế, lễ tân cho đại hội đã sẵn sàng.
Chiều 17/11, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh suốt 85 năm qua, Mặt trận đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang.