Thanh Hậu (trái) đã nghỉ tập 12 ngày liên tiếp do thi tốt nghiệp và chấn thương ở Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Buổi tập đầu tiên của Phan Thanh Hậu cùng U19 Việt Nam đã kết thúc chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ. Thời tiết nắng gắt tại Hà Nội đã buộc ông Hoàng Anh Tuấn phải cho các học trò nghỉ giữa chừng.

Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai đã có mặt ở Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam hôm qua và chính thức bước vào tập luyện sáng nay (22/7). Cầu thủ từng được Guardian ca ngợi mang áo số 32.

So với các đồng đội trẻ ở Viettel, PVF và các đội khác, Thanh Hậu lập tức cho thấy sự khác biệt. Dù phải ra sân đấu tập ở vị trí tiền vệ trái không đúng sở trường, Thanh Hậu vẫn thể hiện sự vượt trội về kỹ thuật và chiến thuật. Buổi tập sáng nay cũng là cơ hội để ông Tuấn đánh giá chính xác năng lực của từng học trò với các bài tập phối hợp ngắn, nhỏ, đấu đối kháng có 6 khung thành.

Bài tập phức tạp ấy đã buộc toàn đội hình U19 Việt Nam phải hoạt động hết công suất. Đến hơn 10 giờ, đội buộc phải dừng buổi tập do thời tiết nắng gắt.

Nhiều khả năng, trong chiều nay hoặc ngày mai, cái tên còn lại của U19 Việt Nam là Quang Hải từ Hà Nội T&T sẽ hội quân cùng đội tuyển. Khi đó, U19 Việt Nam sẽ có lực lượng mạnh nhất để chuẩn bị cho những mục tiêu phía trước.

Tiền vệ của U19 Việt Nam phiên bản 2013/14 đã thể hiện kỹ thuật và kinh nghiệm vượt trội so với các đồng đội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Gần như chắc chắn, Thanh Hậu sẽ lấy một suất đá chính ở trung tâm hàng tiền vệ U19 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn được đánh giá rất cao về chiến thuật và khả năng cầm quân. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)