Các võ sỹ thi đấu đối kháng. (Ảnh: Nguyễn Quang Hồng/Vietnam+)

320 võ sinh, trong đó có 62 nữ, thuộc 70 câu lạc bộ đến từ 21 tỉnh thành của Algeria, đã tham dự vòng chung kết Giải Grand Prix quốc gia Vovinam Việt Võ Đạo lần thứ 7, được tổ chức ngày 25/3 tại Nhà thi đấu đa năng quận Eucalyptus, thuộc thủ đô Alger của Algeria.

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp, cùng đông đảo các cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam tại Algeria đã tới cổ vũ giải đấu này.

Trong sự cổ vũ rất nhiệt tình của đông đảo khán giả, các võ sỹ đã thi đấu với tất cả khả năng của mình với hy vọng giành được thành tích cao nhất. Những môn đấu đối kháng có hoặc không có vũ khí, các màn đấu dao găm và kiếm, các màn võ tự vệ của phái nữ đã nhận được nhiều tràng vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Kết quả chung kết, giải Nhất đồng đội thuộc về Hội thể thao của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Algeria (A.S.S.N); Câu lạc bộ Olympic Bourrouba giành giải Nhì đồng đội.

Bà Halima, thuộc Ban trọng tài của Giải chung kết Grand Prix lần thứ 7 Vovinam Việt Võ Đạo, cho biết số người tham gia luyện tập môn võ thuật này ở Algeria ngày càng đông, không phân biệt lứa tuổi và giới tính, đặc biệt là các nữ thanh niên.

Theo bà Halima, các môn sinh Vovinam Việt Võ Đạo ở Algeria rất chăm chỉ luyện tập và trau dồi theo tấm gương thượng võ và yêu nước của người Việt Nam. Võ và Đạo sẽ giúp các môn sinh tăng cường thể lực và ý chí tuyệt vời trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Võ cổ truyền Việt Nam đã được truyền bá và phát triển mạnh mẽ tại Algeria. Ba môn phái Vovinam Việt Võ Đạo, Song Long quyền thuật và Quán khí đạo hiện đang thu hút gần 15.000 võ sinh tham gia và luyện tập. Riêng môn Vovinam Việt Võ Đạo, do võ sư Djouadj Mohamed đưa vào Algeria vào năm 2001, có 12.000 môn sinh trên phạm vi khắp cả nước./.