Người biểu tình ở Thái Lan xông vào trụ sở lục quân

Hàng nghìn người biểu tình đã xông vào trụ sở lục quân tại Bangkok, kêu gọi quân đội ủng hộ nỗ lực hạ bệ chính phủ của họ.
Người biểu tình ở Thái Lan xông vào trụ sở lục quân ảnh 1Người biểu tình Thái Lan xông vào trụ sở quân đội. (Nguồn: Getty Images)

Theo AFP, ngày 29/11, hàng nghìn người biểu tình đã xông vào trụ sở lục quân tại Bangkok, kêu gọi quân đội ủng hộ nỗ lực hạ bệ chính phủ của họ.

Một nữ phát ngôn viên quân đội cho biết người biểu tình đã xông qua cổng và hiện đang ở trong trụ sở lục quân nhưng tư lệnh quân đội hiện không có mặt tại văn phòng.

Lãnh đạo cuộc biểu tình Amorn Amornrattananont nêu rõ: "Chúng tôi muốn biết liệu quân đội có sát cánh cùng nhân dân chứ không phải một tên độc tài hay không."

Đám đông biểu tình bao gồm những người bảo hoàng, dân miền Nam và tầng lớp trung lưu ở thành thị với số lượng đôi lúc lên tới hàng nghìn người - được hợp nhất vì có cùng tư tưởng chống đối cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, anh trai của đương kim Thủ tướng Yingluck.

Họ yêu cầu chấm dứt "chế độ Thaksin" và muốn thay thế chính phủ đương nhiệm bằng một "hội đồng nhân dân" không qua bầu cử./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Quốc vương Norodom Sihamoni cùng các lãnh đạo, quan chức cấp cao Campuchia tại lễ thắp đuốc kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 9/11 và ngày thành lập Quân đội Hoàng gia Campuchia. (Ảnh: AKP/TTXVN phát)

Campuchia trang trọng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh

Vương quốc Campuchia kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 9/11 và Ngày thành lập Quân đội Hoàng gia với nhiều cổng chào, cờ hoa và biểu ngữ chào mừng, cùng chuỗi hoạt động kỷ niệm diễn ra trong 3 ngày.