Người dân Thượng Hải hào phóng nhất ở Trung Quốc

Có tới 60% dân Thượng Hải cho biết đang lên kế hoạch làm từ thiện trong vòng sáu tháng tới, chiếm tỷ lệ cao nhất ở Trung Quốc.
Kết quả điều tra của MasterCard International cho thấy dân Thượng Hải là những người tốt bụng và hào phóng nhất ở Trung Quốc trong làm từ thiện.

Có tới 60% dân Thượng Hải cho biết đang lên kế hoạch làm từ thiện trong vòng sáu tháng tới, chiếm tỷ lệ cao nhất ở Trung Quốc.

Về mặt hào phóng, người dân Bắc Kinh xếp sau Thượng Hải với 45% số người được hỏi cho biết sẵn sàng móc hầu bao đóng góp từ thiện, tỷ lệ này ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông là 43%, tiếp đến người dân Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc với tỷ lệ 36%.

Khoảng 50% số người sẵn lòng làm từ thiện cho biết sẽ trích 1-2% thu nhập hàng năm để ủng hộ, khoảng 8% tham gia cuộc điều tra cho biết sẽ làm từ thiện 5% số tiền thu nhập hàng năm của mình.

Đàn ông Trung Quốc xem ra hào phóng hơn phụ nữ, người lớn tuổi và có gia đình thường “thoáng” hơn khi làm từ thiện.

Trong trận mưa lũ gây lở đất ở thành phố Châu Khúc, tỉnh Cam Túc ngày 8/8 khiến gần 1.400 người thiệt mạng, dân chúng Thượng Hải đã quyên góp được trên 1,2 triệu tệ (177.000 USD) qua Hội Chữ thập Đỏ Trung Quốc.

Năm ngoái, thu nhập bình quân của người dân thành phố tại Trung Quốc là 17.175 tệ (2.563 USD), trong khi của người dân Thượng Hải là 28.838 tệ (4.300 USD)./.

Vĩnh Hà/Bắc Kinh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục