Nguoi ham mo Người hâm mộ Thủ đô cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam trước trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam ASIAD 2018. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

15 giờ chiều 1/9, trận đấu tranh Huy chương đồng giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và đội tuyển Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) mới chính thức bắt đầu, nhưng trước đó ít giờ, người hâm mộ đã rất háo hức cổ vũ cho trận đấu, đặc biệt, gia đình các cầu thủ đã gửi lời chúc đến thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo với hy vọng đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Olympic UAE.

Bà Lê Thị Lan (mẹ tuyển thủ Duy Mạnh) háo hức chia sẻ: "Gia đình và bà con trong thôn Giao Tác (xã Liên Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) luôn bên cạnh Duy Mạnh và các các tuyển thủ đội tuyển Olympic Việt Nam. Tối qua (31/8), khi Duy Mạnh điện thoại về nhà, gia đình và tôi đã chúc con trai và đồng đội trong đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu “chân cứng, đá mềm,” phát huy năng lực 200%. Trong trận thi đấu gặp đội tuyển UAE, các tuyển thủ hãy cống hiến một trận đấu hay, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ cả nước."

"Qua điện thoại, Duy Mạnh chia sẻ tinh thần của toàn đội rất tốt, phấn chấn để chuẩn bị tranh giải Huy chương Đồng. Cả đội đang tập trung cao nhất, hoàn toàn không bị áp lực; đồng thời bày tỏ sự quyết tâm, cố gắng mang vinh quang về cho đất nước," bà Lê Thị Lan cho biết thêm.

Nguoi ham mo Bà Lê Thị Lan, mẹ cầu thủ Duy Mạnh. (Ảnh: Minh Phương/Vietnam+)

Trưa 1/9, ông Trần Văn Hùng - bố tuyển thủ Đình Trọng, cho biết để cổ vũ cuồng nhiệt cho con trai và đồng đội, gia đình và một số người hâm mộ sẽ đến sân khấu lớn tại số 285A phố Ngô Gia Tự (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) để tiếp thêm "lửa" và gửi đến lời chúc đến các cầu thủ.

Ông Trần Văn Hùng chúc cho con trai và các tuyển thủ có tâm lý thi đấu thật thoải mái, cũng như biết phân chia thể lực, để vừa chiến thắng mà vẫn giữ gìn được sức khỏe.

Cùng chung tâm trạng háo hức, ông Nguyễn Quang Thuần, bố tuyển thủ Quang Hải, chia sẻ: “Trước giờ thi đấu, tôi xin chúc toàn thể ban huấn luyện, đội tuyển thi đấu hết mình để mang huy chương về cho đất nước, các cầu thủ thi đấu không bị chấn thương."

[Link xem trực tiếp trận Olympic Việt Nam tranh huy chương lịch sử]

Không chỉ người thân các cầu thủ đang ngóng đợi chiến thắng, mà nhiều người hâm mộ Thủ đô và cả nước cũng đang ngóng đợi trận đấu chiều 1/9 bởi đây là dấu mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Nguoi ham mo Ông Trần Văn Hùng, bố cầu thủ Đình Trọng. (Ảnh: Minh Phương/Vietnam+)

Chị Hoàng Hải Yến (cán bộ Tập đoàn An Phát) bày tỏ: "Hy vọng trận đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng. Dù kết quả như thế nào, các bạn mãi là người hùng, chúng tôi luôn yêu và tự hào về các bạn."

Càng gần giờ bóng lăn, bầu không khí cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam tại Hà Nội mỗi lúc một tăng nhiệt. Gia đình, người thân và người hâm mộ Thủ đô đang chờ đợi một trận đấu đẹp mắt, một chiến thắng thuyết phục của đội tuyển Olympic Việt Nam./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)