Lễ trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho đồng chí Trần Quốc Hương. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Ngày 17/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng (đợt 19/5/2018) cho đồng chí Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
 
Gửi lời chúc mừng đồng chí Trần Quốc Hương được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, phần thưởng cao quý của Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, nhấn mạnh với 75 năm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Trần Quốc Hương luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; luôn vững vàng, kiên định, bản lĩnh, dũng cảm, mưu trí, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, không ngại khó khăn, gian khổ, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, suốt đời hy sinh, phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên chia sẻ việc tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Quốc Hương không chỉ là sự ghi nhận công lao của một Đảng viên tận trung với nước mà còn có ý nghĩa sâu sắc về một tấm gương trong sáng của một chiến sỹ Cộng sản tận hiếu với dân, tiêu biểu cho một nhân cách lớn cả đời tận tụy cống hiến cho Tổ quốc, là niềm vinh dự, tự hào của đồng chí và gia đình, của Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng, chi bộ nơi đồng chí đang sinh hoạt và đồng chí, đồng đội của mình.

Xúc động trước tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho mình, đồng chí Trần Quốc Hương chân thành gửi lời cám ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí, đồng đội trong ngày nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Trần Quốc Hương, sinh năm 1924, tại xã Vụ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Đồng chí được kết nạp Đảng vào ngày 1/1/1943.

Đồng chí Trần Quốc Hương tham gia cách mạng từ khi 13 tuổi, hai lần bị địch bắt cầm tù, tra tấn dã man nhưng đồng chí không khuất phục.

Đồng chí Trần Quốc Hương là cán bộ được tôi luyện, thử thách và trưởng thành qua 2 cuộc kháng chiến cứu nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công lao to lớn của đồng chí đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Quân công hạng Nhất và nhiều Huân, Huy chương khác./.