Nhà hàng Odette ở Singapore đứng đầu bảng trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á

MACAU, CHINA – Media OutReach – Ngày 26/3/2019, tại Wynn Palace (Macau), danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2019 (The 2019 list of Asia’s 50 Best Restaurant) đã được công bốtại một lễ trao giải thưởng tại đây. Sự kiện này do Công ty S. Pellegrino & Acqua Panna tài trợ. Năm nay, nhà hàng Odette ở Singapore […]

MACAU, CHINA – Media OutReach – Ngày 26/3/2019, tại Wynn Palace (Macau), danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2019 (The 2019 list of Asia’s 50 Best Restaurant) đã được công bốtại một lễ trao giải thưởng tại đây. Sự kiện này do Công ty S. Pellegrino & Acqua Panna tài trợ.

Năm nay, nhà hàng Odette ở Singapore được vinh danh là nhà hàng số1 ở châu Á, vượt qua nhà hàng Gaggan của Thái Lan (đã 4 lần có vinh dự đứng đầu bảng). Bếp trưởng của nhà hàng Odette là ông Julien Royer (quốc tịch Pháp) đã thành công trong việc đưa các yếu tố, nét tinh hoa của ẩm thực Pháp vào một nhà hàng Á Đông. Điều đáng chú ý là, trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2019 có tới 10 nhà hàng mới (chiếm tới 20%), trong đó có thể kể đến nhà hàng Dewakan của Malaysia (đứng ở vị trí 46); nhà hàng Toyo Eatery của Philippines (đứng ở thứ bậc số47); nhà hàng Wing Lei Palace của Macau (ở vị trí thứ 36).

Giải thưởng dành cho các quốc gia:

Nhật Bản

Nhật Bản đứng đầu danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2019, khi có tới 12 nhà hàng được vinh danh. Trong đó, nhà hàng Den (ở vị trí thứ 3) được đánh giá là nhà hàng tốt nhất ở Nhật Bản năm thứ hai liên tiếp. Bếp trưởng của nhà hàng Den, ông Zaiyu Hasegawa đã được trao Giải thưởng Chefs’ Choice Award (sự lựa chọn của các đầu bếp) do Estrella Damm tài trợ.

Thái Lan

Nhà hàng Gaggan ở Bangkok (đã có 4 năm liên tục đứng đầu bảng) nay tụt xuống vị trí thứ 2, song vẫn vững vàng với danh hiệu nhà hàng số1 của Thái Lan. Trong tổng số8 nhà hàng Thái Lan được góp mặt trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2019, ngoài Gaggan, phải kể đến nhà hàng Gaa ở Bangkok, đứng ở vị trí thứ 16, giành được giải thưởng Highest New Entry Award (dành cho nhà hàng mới lọt vào Top 50 và có ngay vị trí cao nhất trong sốđội ngũ nhà hàng mới này), trong khi bà bếp trưởng Garima Arora được vinh danh là elit Vodka Asia’s Best Female Chef 2019 (đầu bếp nữ giỏi nhất).

Singapore

Singapore có 7 nhà hàng Thái Lan có tên trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2019, trong đó hai nhà hàng “lão làng” nhiều năm có tên trong danh sách là Burnt Ends và Jaan đứng lần lượt ở vị trí số10 và 32.

Trung Quốc- Hồng K ông – Macau – Đài Loan 

Nhà hàng Ultraviolet by Paul Pairet ở Thượng Hải (ở ngôi vị thứ 6) được công nhận là nhà hàng tốt nhất ở Trung Quốc. Hồng K ông đóng góp 9 nhà hàng như Belon (thứ 15), Vea (ở thứ bậc 34), Seventh Son (thứ 44). Nhà hàng Mume ở Đài Bắc được xếp vào ngôi vị thứ 7 trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2019, đồng thời cũng được trao danh hiệu là nhà hàng tốt nhất ở Đài Loan.

Các nước khác:

Nhà hàng Locavore ở Bali được đánh giá là nhà hàng tốt nhất ở Indonesia (xếp thứ 42), đồng thời cũng giành được giải thưởng nhà hàng bền vững (Sustainable Restaurant Award) ở châu Á do tổ chức Food Made Good đánh giá. Nhà hàng Mingles ở Seoul (xếp thứ 13) vẫn giữ được danh hiệu là nhà hàng tốt nhất ở Hàn Quốc…

Cách thức tuyển chọn danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á

Việc tuyển chọn này dựa trên phiếu bầu của Viện 50 nhà hàng tốt nhất châu Á, một nhóm gồm hơn 300 lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực nhà hàng ở khắp châu Á. Ban giám khảo gồm các nhà báo, chuyên gia chuyên theo dõi vềẩm thực, các đầu bếp trưởng, các chủ nhà hàng và cả những nhân vật sành ăn đánh giá các nhà hàng trong suốt 18 tháng qua.

Để biết thêm thông tin vềdanh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2019 và cách thức tuyển chọn, hãy truy cập http://www.theworlds50best.com/asia/en/our-manifesto.html

Đăng ký để nhận được thông tin, hình ảnh vềcác nhà hàng có mặt trong Top 50:

https://www.theworlds50best.com/asia/en/media-centre-registration.html

Website của Trung tâm truyền thông online: https://mediacentre.theworlds50best.com

Tin cùng chuyên mục