Văn Nam (áo đỏ) trong một pha tranh chấp với Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai ở lượt đi V-League 2015. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ban tổ chức V-League đã giành những án phạt nặng cho Hải Phòng và Than Quảng Ninh sau trận cầu giữa hai đội tại vòng 21 ngày 15/8 trên sân Cẩm Phả.

90 phút giữa Hải Phòng và Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả được đánh giá là một trong những trận đấu đáng thất vọng nhất trên nhiều khía cạnh của V-League 2015. “Derby Đông Bắc” đã diễn ra trong một bầu không khí sặc mùi bạo lực khi cầu thủ cả hai đội thi nhau chặt chém, vào bóng quyết liệt, phạm lỗi không nhân nhượng. Trên khán đài, pháo sáng nhiều lần rực sáng tạo ra những làn khói như sương mù phủ kín sân bóng.

Than Quảng Ninh giành thắng lợi 2-1 trên sân nhưng Cẩm Phả vẫn có một ngày thất bại toàn diện. Tổng cộng 7 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ gián tiếp đã được rút ra. Hậu vệ Văn Nam của Hải Phòng thậm chí đã nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong các phút 90+2 và 90+8 trước khi bị đuổi khỏi sân.

Ban tổ chức sân Cẩm Phả bị phạt tới 15 triệu đồng vì để cổ động viên đốt pháo sáng nhiều lần. Ở chiều ngược lại, Hải Phòng bị phạt 6 triệu đồng do có 6 cầu thủ phải nhận thẻ vàng.

Riêng hậu vệ Văn Nam (số 29) phải nhận án phạt cực nặng 15 triệu đồng và cấm thi dấu 5 trận. Như vậy, Văn Nam đã phải nói lời chia tay sớm với V-League 2015 bởi mùa giải chỉ còn đúng 5 vòng đấu. Sự vắng mặt của Văn Nam sẽ gây ảnh hưởng tới hành trình bảo vệ vị trí thứ ba của Hải Phòng ở V-League.

Cuối tuần này, đội bóng đất cảng sẽ có trận đón Hà Nội T&T - đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ. Đây cũng là trận cầu tâm điểm của vòng 22 V-League./.