Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp 2+2 đầu tiên giữa Nhật Bản và Australia từ tháng 10/2018. Cuộc gặp 2+2 gần đây nhất giữa Tokyo và Canberra diễn ra tháng 6/2021 dưới hình thức trực tuyến.
Thủ tướng Australi nhấn mạnh mức độ tương tác giữa hai nước phản ánh rất rõ mối quan hệ đối tác chiến lược song phương đặc biệt và mỗi bên thực sự ý nghĩa quan trọng với bên còn lại "hơn bao giờ hết."
Tuyên bố năm 2007 xoay quanh việc tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản và Australia nhằm ứng phó với các chương trình vũ khí của Triều Tiên và các vấn đề khu vực khác như khủng bố.
Lãnh đạo Australia và Nhật Bản sẽ thảo luận về hiệp ước an ninh quốc phòng mới, trong đó quy định quy chế pháp lý của các quân nhân tạm thời đồn trú tại nước đối tác để tham gia tập trận chung.
Bộ trưởng Kinh tế và Chính sách Tài chính Nhật Bản Nobuteru Ishihara điện đàm với Bộ trưởng Đầu tư Australia Steven Ciobo về tầm quan trọng của hiệp định TPP.
Thủ tướng Nhật Bản Abe cho biết an ninh khu vực là ưu tiên chính trong chuyến đi này và ông muốn “thông báo với các bạn bè của mình về việc tham gia lực lượng hòa bình trong khu vực.”