Phía Nhật Bản cho biết các ca nhiễm bệnh trên bị phát hiện trong 681 kết quả xét nghiệm mới, qua đó đưa tổng số trường hợp dương tính với nCoV trên tàu Diamond Princess lên 542 người.
Quan chức y tế cấp cao của Mỹ cho biết, 40 công dân nước này trên du thuyền Diamond Princess đã bị lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVId-19 và họ sẽ phải tới bệnh viện ở Nhật Bản.
Sau thời gian điều trị, tình hình của bệnh nhân đã được cải thiện, qua 2 lần xét nghiệm virus corona mới đều có kết quả âm tính, tình hình ổn định và được chỉ định ra viện.
Tại khu cách ly Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng), các y bác sỹ hằng ngày vẫn tiếp xúc trực tiếp với công dân Trung Quốc có nguy cơ lây nhiễm 2019-nCoV và phải làm việc vất vả gấp 2-3 lần bình thường.
Trường hợp điều trị tại nơi không có hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán trực tiếp trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng bảo hiểm như đối với bệnh nhân cấp cứu.
Ca nhiễm mới này là nữ giới, 55 tuổi, kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy dương tính với nCov, trước đó chồng của nữ bệnh nhận này cũng được xác nhận nhiễm nCov.
Thuốc điều trị HIV tên là Kaletra, vốn là loại thuốc chuyên điều trị cho các bệnh nhân AIDS, ngăn chặn virus phát triển bằng cách ức chế enzyme phân giải protein cần thiết cho sự sinh sôi của virus.
Thep phó giáo sư Lương Ngọc Khuê: Việc bệnh nhân Li Zichao được chữa khỏi là một khẳng định Việt Nam đã bước đầu điều trị thành công cho người bệnh nhiễm nCoV
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đang thực hiện cách ly 3 người nghi nhiễm nCoV tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để theo dõi, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc.
Việt Nam ghi nhận 59 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, 2 trường hợp người Trung Quốc dương tính với virus corona đã được cách ly.