Odiljon Hamrobekov là nhà tổ chức của U23 Uzbekistan. (Ảnh: Getty)

Hàng tiền vệ chính là điểm mạnh nhất của U23 Uzbekistan. Có hai tiền vệ cực kì nguy hiểm mà U23 Việt Nam cần phải chú ý và bắt chặt trong trận chung kết sắp tới là Odinljon Xamrobekov và Dostonbek Khamdamov.

“Bộ não” Odiljon Hamrobekov

Hàng tiền vệ chính là tuyến mạnh nhất của U23 Uzbekistan. Tiền vệ Xamrobekov được coi như là đầu não của đội bóng Trung Á. Mọi đường luân chuyển bóng, điều tiết trận đấu của Uzbekistan đều đi qua chân cầu thủ này. Tung 445 đường chuyền tính đến thời điểm này tại giải đấu là minh chứng rõ nhất cho thấy tầm quan trọng của tiền vệ này.

Số đường chuyền mà Xamrobekov thực hiện nhiều hơn hẳn những tiền vệ còn lại (445 so với 298). Vô hiệu hóa Xamrobekov sẽ là nhiệm vụ quan trọng nhất của tuyến giữa U23 Việt Nam.

Tiền vệ Dostonbek Khamdamov là người có nhiều đường chuyền nguy hiểm nhất đội bóng. (Ảnh: Getty)

Mũi nhọn Dostonbek Khamdamov

3 kiến tạo, 11 đường chuyền quyết định, Dostonbek Khamdamov chính là tiền vệ công hay nhất bên phía U23 Uzbekistan. Các cầu thủ phòng ngự U23 Việt Nam cần phải thật tập trung để hạn chế sự hoạt động của cầu thủ này.

Phương án tấn công của Uzbekistan trong hai chiến thắng đậm trước Nhật Bản và Hàn Quốc là rất đa đạng. Các bài tấn công biên, đánh thẳng trung lộ được đội bóng này thực hiện hiệu quả nhờ mắt xích quan trọng Khamdamov. Tại giải đấu này, anh cũng đã có 16 pha đột phá thành công.

Zabikhillo Urinboev chỉ kém Quang Hải 1 bàn trong danh sách Vua phá lưới. (Ảnh: Getty)

Tiền đạo Zabikhillo Urinboev

Đè bẹp đương kim vô địch Nhật Bản và Hàn Quốc, U23 Uzbekistan cho thấy họ là đội bóng có sức tấn công lớn như thế nào. Trên hàng tiền đạo, Zabikhillo Urinboev sẽ là mối nguy hiểm thật sự cho hàng phòng ngự U23 Việt Nam với những gì anh đang thể hiện.

Tiền đạo chơi cao nhất trên hàng công U23 Uzbekistan đã có riêng cho mình 3 bàn thắng tại giải lần này. Tổng cộng, 14 cú dứt điểm trúng đích được Urinboev tung ra từ đầu giải, con số cao nhất trong đội hình U23 Uzbekistan.

Thủ thành Botirali Ergashev chưa thể hiện được khả năng trên chấm luân lưu. (Ảnh: Getty)

Thủ môn Botirali Ergashev

Nếu U23 Việt Nam tiếp tục chơi 120 phút và đá phạt đền tại trận chung kết sắp tới, đội tuyển sẽ phải chú ý rất nhiều tới vị trí của thủ môn Ergashev. Tính từ đầu giải, thủ môn này mới chỉ phải vào lưới nhặt bóng một lần.

Trước trận chung kết, Ergashev có tất cả 7 pha cứu thua xuất sắc, giữ vững khung thành đội nhà. Anh chưa thể hiện được khả năng của mình trên chấm phạt đền nhưng chắc chắn sẽ là một đối thủ không dễ chịu của Quang Hải, Công Phượng./.