Hàng nghìn ngườitheo dõi, cổ vũ cho Olympic Việt Nam trên sân Lạch Tray (Hải Phòng). Ảnh minh họa. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Trước trận bán kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc môn bóng đá nam tại ASIAD 2018, nhiều người hâm mộ Ninh Bình đang cố gắng hoàn thành sớm công việc trong ngày để có thể theo dõi trận đấu.

Đặc biệt, tại sân vận động tỉnh Ninh Bình, màn hình led lớn rộng 500 inch đang được gấp rút lắp đặt để phục vụ người hâm mộ khiến không khí sôi động hơn bao giờ hết.

Nhiều người dân tỏ ra hào hứng trước thông tin có màn hình lớn phục vụ xem bóng đá bởi kể từ năm 2014 khi đội bóng The Vissai Ninh Bình giải thể người dân mới có dịp quay lại sân vận động để xem bóng đá.

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh cho biết, trước thành công của Đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD, một số doanh nghiệp trên địa bàn đã góp kinh phí, thuê đơn vị sự kiện dựng màn hình lớn phục vụ nhân dân.

Một số tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức cho người dân xem từ những trận trước nên khi có ý kiến đề xuất dựng màn hình lớn, lãnh đạo Sở chấp thuận ngay.

Trong quá trình tổ chức cho người dân xem bóng đá, các đơn vị phải đảm bảo về nội dung chương trình trước và sau trận đấu, đảm bảo về an ninh trật tự. 

Đại diện một đơn vị tài trợ cho biết, để dựng màn hình lớn phải thuê công ty sự kiện từ Hà Nội. FPT Ninh Bình đã tài trợ miễn phí hai đường truyền dẫn sóng phục vụ nhân dân.

Các đơn vị tổ chức phối hợp với công ty vệ sĩ để triển khai lực lượng cùng Công an thành phố Ninh Bình đảm bảo an ninh trật tự. Dự kiến sân vận động Ninh Bình sẽ mở cửa từ 15 giờ để đón người hâm mộ.

Nhận định về trận đấu chiều 29/8, cũng như nhiều cổ động viên khác, anh Phạm Thành Chung, phường Đông Thành (thành phố Ninh Bình) cho rằng, Olympic Hàn Quốc là đối thủ mạnh nhất tại giải năm nay, vì vậy chơi với họ là điều không hề đơn giản.

Olympic Việt Nam được đánh giá yếu hơn, ở trận này chúng ta phải phòng ngự chắc chắn, nếu có bóng phải tổ chức tấn công nhanh. Có thể, trận này, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ đưa Đức Anh vào đá ngay từ đầu trên hàng công cùng với Văn Quyết, ở tuyến hai sẽ bố trí Xuân Trường và Quang Hải ở giữa sân. Điều đáng lo nhất là ở hàng hậu vệ khi Văn Hậu không thể ra sân.

Về phía đội bạn, huấn luyện viên Park Hang Seo hiểu rất rõ, họ có nhiều cầu thủ đẳng cấp châu Âu và quốc tế, vậy nên để chế ngự được Hàn Quốc là điều vô cùng khó khăn.

Anh Chung và các cổ động viên Ninh Bình tin Việt Nam sẽ chơi với tinh thần cao nhất và giành kết quả có lợi. Rất có thể trận này sẽ phải đá luân lưu 11m để phân thắng bại./.