Một vụ nổ bom xe tại thành phố Balashikha, gần thủ đô Moskva, khiến Cục phó Cục Tác chiến của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Yaroslav Moskalik thiệt mạng.
Kênh Telegram Crimea 24 thông báo “hoạt động vận tải đường sắt trên cầu Crimea đã được nối lại” và một chuyến tàu phải dừng trên cầu trong 5 giờ do tình trạng khẩn cấp, đã đi về phía Krasnodar.
Theo cảnh sát địa phương, vụ nổ xảy ra khi xe cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra định kỳ ở khu vực Meezan Chowk, Qandahari Bazaar của thành phố Quetta.
Có 9 người, trong đó có 8 nhân viên cảnh sát bị thương khi xe chở họ đi ngang qua vị trí cài bom. Cơ quan chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng được cho là thủ phạm gây ra vụ đánh bom.
Một chiếc xe tải đã phát nổ trên cầu Kerch vào sáng sớm ngày 8/10, gây ra vụ cháy bảy bồn téc chở nhiên liệu của một đoàn tàu đi trên tuyến đường sắt của cầu.
Số người chết có thể tiếp tục tăng do đã xảy ra một vụ nổ cực lớn trước khi những phần tử được vũ trang hạng nặng tấn công vào khách sạn trên và bắt giữ con tin.
Vụ tấn công bắt đầu bằng một quả bom gài trên ôtô phát nổ bên ngoài trụ sở NDS, sau đó một nhóm tay súng đã xông vào tòa nhà và đọ súng với lực lượng an ninh trong nhiều giờ liền.
Người đứng đầu quận Bagram Abdul Shukoor Qudoosi thông báo con số thương vong cao còn hơn do đây là vụ đánh bom xe liều chết, với ít nhất 50 người bị thương.
Các quan chức và nhân chứng cho biết các tay súng đã kích nổ bom và chiếm giữ một tòa nhà bên ngoài căn cứ. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ nổ này.
Tổng đài dịch vụ khẩn cấp 911 đã nhận được một cuộc gọi điện thoại nặc danh đe dọa cài chất nổ trong máy bay đến sân bay quốc tế Ezeiza, sân bay nội địa Jorge Newbery và El Palomar của Argentina.
Chiếc xe của cảnh sát Ấn Độ cán qua một quả mìn do phiến quân Naxalite chôn trên đường khiến 5 cảnh sát tử vong tại chỗ và 1 người tử vong sau đó do vết thương quá nặng.
Chính phủ Afghanistan đã tuyên bố ngày 28/1 là ngày quốc tang sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 27/1 tại thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 95 người thiệt mạng và 191 người bị thương.
Hình ảnh cho thấy vụ nổ đã khiến cửa sổ xe buýt bị thổi bay và kính chắn gió vỡ tan, 7 người bị thương. Nhà chức trách đang điều tra theo hướng đây là vụ tấn công khủng bố.
Một xe ôtô chứa bom đã phát nổ ngay bên ngoài một ngân hàng ở thành phố Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, khiến ít nhất 20 người chết và 50 người bị thương.
Ít nhất 27 người đã thiệt mạng và 75 người khác bị thương trong một vụ nổ - được cho là đánh bom xe liều chết - ở khu vực Quảng trường Kizilay thuộc trung tâm thủ đô Ankara.