Tỷ phú người Nga Alisher Usmanov - cổ đông lớn thứ 2 Arsenal (30% cổ phần) vừa khiến nội bộ Pháo thủ thành London dậy sóng, khi lên tiếng chỉ trích về sự keo kiệt của cổ đông chính người Mỹ Stan Kroenke và "kẻ đồng lõa" Arsene Wenger.

Theo ông Alisher Usmanov, Kroenke là một người không hề có tham vọng và "dễ dàng hài lòng nều như Arsenal kết thúc Premier League ở vị trí thứ tư chung cuộc."

Vị tỷ phú người Nga cũng chỉ ra rằng Stan Kroenke chưa bao giờ đề cập đến việc chi 70 triệu bảng để cho Arsenal "thỏa sức" mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này, như những gì mà báo chí đăng tải cách đây ít ngày.

"Stan Kroenke là người thiếu tham vọng và keo kiệt. Trong những cuộc họp cổ đông của câu lạc bộ, chưa bao giờ Kroenke đề cập đến việc chi 70 triệu bảng cho kỳ chuyển nhượng tới," tỷ phú Usmanov cho hay.

"Với ông ta tình hình kinh doanh quan trọng hơn việc Arsenal sẽ giành được danh hiệu gì sau khi mùa giải kết thúc."

Chê bai Stan Kroenke, vị tỷ phú người Nga cho biết ông đang cố gắng giúp Arsenal đi lên ở mùa giải tới cùng những hứa hẹn việc "chúng tôi sẽ cân nhắc những gì cần làm với Arsenal trong thời gian sắp tới."


Arsene Wenger được Stan Kroenke đỡ lưng.

Bên cạnh đó, Alisher Usmanov cũng lên tiếng chê bai cách làm việc không có chính kiến của huấn luyện viên Arsene Wenger, khi dễ dàng chấp nhận với công cuộc "thắt lưng buộc bụng" tại Arsenal.

"Wenger được ca ngợi là nhà kinh tế tài ba với việc thắt chặt chi tiêu. Tuy nhiên, ở Chelsea, không biết ông ấy có lẽ đã bị sa thải bao nhiêu lần trong suốt 8 năm qua."

Vị tỷ phú người Nga cũng ám chỉ rằng, "Giáo sư" sẽ tiếp tục tại vị cho dù ông tiếp tục không mang đến thành công cho Arsenal, bởi phía sau vị chiến lược gia người Pháp này đã có Stan Kroenke."

Trong ngày hôm qua (1/5), Chủ tịch của Arsenal, ông Peter Hill-Wood cũng đã tuyên bố, Arsene Wenger sẽ không đến PSG như những gì báo chí mấy ngày qua đồn đoán./.

Huy Anh (Vietnam+)