Tiền đạo ngôi sao của đội tuyển bóng đá Peru Paolo Guerrero. (Nguồn: Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 23/8 thông báo án phạt treo giò 14 tháng đối với tiền đạo ngôi sao của đội tuyển bóng đá Peru Paolo Guerrero tiếp tục có hiệu lực sau khi tạm thời được dừng thực thi ngay trước thềm Vòng chung kết World Cup 2018 theo phán quyết của Tòa án Liên bang Thụy Sĩ.

Án treo giò đối với tiền đạo đội trưởng của Peru được Tòa án Trọng tài Thể thao đưa ra tháng 5/2018, khi kết quả xét nghiệm các mẫu thử cho thấy cầu thủ này dương tính với doping sau trận đấu vòng loại World Cup với Argentina hồi tháng 10/2017.

Án phạt trên tưởng như đã tước đi cơ hội dự World Cup lần đầu tiên của tay săn bàn số 1 bóng đá Peru. Tuy nhiên, sau những khiếu nại của Guerrero với sự hậu thuẫn của Chính phủ Peru, Tòa án Liên bang Thụy Sĩ đã đồng ý tạm dừng trong quá trình xem xét đơn khiếu nại về án treo giò 14 tháng đối với cầu thủ này.

Dưới sự dẫn dắt của Guerrero, đội tuyển Peru lần đầu tiên vượt qua vòng loại khu vực Nam Mỹ sau 36 năm để góp mặt tại World Cup trên đất Nga. Tuy nhiên, đội bóng Nam Mỹ này đã phải dừng bước ngay sau vòng đấu bảng, cho dù đã có được một chiến thắng an ủi trước Australia trong trận đấu cuối cùng với tỷ số 2-0, trong đó có một bàn thắng nhờ công của Guerrero./.