Nông dân trồng màu trong vụ Đông Xuân tại Tiền Giang đạt lợi nhuận bình quân khoảng 82-133,5 triệu đồng/ha/vụ tùy theo loại màu, cao gấp nhiều lần so với lợi nhuận từ trồng lúa độc canh.
Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn thương hiệu của người tiêu dùng gồm giá thành hợp lý, bảo đảm an toàn và vệ sinh, tốt cho sức khỏe, thương hiệu tin cậy, sự bền vững và thân thiện môi trường.
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư mạnh hơn vào khâu chế biến, đa dạng hóa sản xuất, liên kết với nhau tạo thành phong trào sản xuất nông sản hữu cơ và phát triển rộng khắp cả nước.
Mỗi năm Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Khanxay, thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch trị giá trên 30 triệu USD, giúp người dân tỉnh Attapeu có thu nhập ổn định.
Với mô hình nông nghiệp công nghệ cao, doanh thu 18 tỷ đồng năm 2021, chị Nguyễn Thị Trâm (sinh năm 1990) ở Bắc Ninh là một trong 63 thanh niên tiêu biểu của cả nước nhận Giải thưởng Lương Định Của.
Cùng với việc xây dựng, quảng bá thương hiệu cho sản phẩm đặc trưng của Thủ đô, Hà Nội còn làm cầu nối nhằm kết nối đưa các sản phẩm OCOP, nông sản sạch từ các tỉnh thành khác đến với người tiêu dùng.
Nguyên nhân giá các mặt hàng nông sản tăng cao là do nhu cầu tiêu thụ rau, hoa tăng mạnh sau khi Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam bắt đầu mở cửa trở lại.
Niên vụ vải năm 2021, Hải Dương sẽ xuất khẩu khoảng 1.000 tấn vải sang thị trường Nhật Bản; khoảng 1.000 tấn sang thị trường Mỹ, Australia, Singapore và khoảng 800-1.000 tấn sang Thái Lan, Trung Đông.
Do tình hình dịch COVID-19, dịch vụ vận tải bị hạn chế, trong khi các thị trường như nhà hàng, khách sạn không “ăn hàng," do đó nhiều nhà vườn ở Đà Lạt gặp khó trong tiêu thụ sản phẩm.
Phạm Thanh Vũ đã đoạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2019 với dự án "Mô hình ứng dụng công nghệ cao vào canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ sinh học"
Tại hội chợ, Ban tổ chức bố trí 255 gian hàng, trong đó có 25 gian hàng của các doanh nghiệp Lào và Campuchia; 230 gian hàng nông sản, đặc sản của 38 tỉnh, thành với 42 doanh nghiệp của Việt Nam.
Chiều 4/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc gặp mặt một số thành viên trong FOMEK nhằm hướng thu hút vốn đầu tư nhiều hơn nữa của nhóm doanh nghiệp này vào tỉnh.
Hà Nội chủ động kết nối sản xuất và phát triển chuỗi cung ứng nông, lâm, thủy sản với 21 tỉnh, thành trong Ban điều phối chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho thành phố.
Hợp đồng thu mua hạt điều được ký kết giữa Tập đoàn T&T Group, nhóm GIE (bao gồm các nhà xuất khẩu hạt điều tại Bờ Biển Ngà) và Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà (CCA)
Đại sứ Tạ Văn Thông đã giới thiệu cam kết về môi trường kinh doanh tại Việt Nam chuẩn bị cho CPTPP có hiệu lực và những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp của cơ quan đại diện Việt Nam tại New Zealand.
Theo chuyên gia Vũ Vinh Phú, nếu khơi thông được dòng chảy hàng hóa nông sản, sẽ là một mũi tên trúng nhiều đích, trước hết sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt.
Mặc dù nhu cầu sử dụng nông sản sạch rất cao nhưng nông dân trồng lúa hữu cơ, rau màu sạch… vẫn chưa tìm được thị trường tiêu thụ bền vững, khiến việc vận động bà con sản xuất an toàn vẫn khó khăn.
Nhiều năm nay, tỉnh Trà Vinh đã nỗ lực xây dựng các mô hình sản xuất nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó về thị trường.
Bên tiêu thụ vẫn chật vật tìm nguồn sạch và người tiêu dùng khó tiếp cận với nông sản sạch bởi vẫn còn những khoảng trống cần được xử lý giữa chính sách và thực tiễn để có thể phát triển thị trường.