NTT giới thiệu tính năng bền vững như một dịch vụ để giúp các tổ chức đạt được trung hòa carbon

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach –  NTT Ltd. – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đã công bố full-stack Net-Zero Action offering (tạm dịch việc cung cấp đầy đủ các hành động để giảm phát thái carbon bằng không) […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach –  NTT Ltd. – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đã công bố full-stack Net-Zero Action offering (tạm dịch việc cung cấp đầy đủ các hành động để giảm phát thái carbon bằng không) tại Mobile World Congress 2022 (MWC) ở Las Vegas, bang Nevada (Mỹ). Giải pháp tập trung vào khí hậu này tận dụng khả năng cơ sở hạ tầng và dịch vụ rộng lớn của NTT để giúp khách hàng giảm tác động môi trường của các hoạt động kinh doanh. Các sáng kiến ​​về khí hậu luôn được quan tâm hàng đầu, khi các tổ chức hướng tới mục tiêu trung hòa carbon và đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu để giảm lượng khí thải carbon của họ.

Việc cung cấp dịch vụ sáng tạo này sẽ giúp khách hàng đạt được hiệu quả kinh tế tốt hơn, thông qua hành động liên quan đến khí hậu nâng cao bao gồm đo lường, giám sát và báo cáo tác động, chủ động làm việc để hạn chế các sự cố khí hậu và cải thiện thời gian ứng phó khi phát hiện các vấn đề.

Ông Devin Yaung, Phó chủ tịch Cấp cao của Bộ phận Các dịch vụ và Sản phẩm Internet vạn vật (IoT) dành cho doanh nghiêp thuộc NTT Ltd cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng ra mắt tính năng Bền vững toàn diện đầu tiên của ngành dưới dạng Dịch vụ vào thời điểm các ngành. lĩnh vực đang tìm kiếm những cách thức hiệu quả để thực hiện tốt các cam kết đạt được mục tiêu trung hòa carbon. Sự kiện ra mắt này củng cố cam kết của NTT trong việc giúp các tổ chức chủ động hạn chế các sự cố liên quan với khí hậu, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian thực với các giải pháp tự động và đo lường một cách chính xác tác động môi trường của họ trong giao tiếp với các cơ quan quản lý, nhân viên và các bên liên quan khác”.

Các tổ chức ngày càng phải chịu trách nhiệm về việc đạt được các mục tiêu trung hòa carbon để đáp ứng kỳ vọng của các bên liên quan, bao gồm các khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư tổ chức, nhân viên, đối tác kinh doanh và cộng đồng. Trong một cuộc khảo sát gần đây, có tới 58% công ty trong danh sách Fortune 500 đặt mục tiêu giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 hoặc sớm hơn. Những công ty cam kết thực hiện các mục tiêu này thường phải đối mặt với nhiều thách thức bổ sung là thiếu nguồn lực và thiếu nguồn vốn hoặc không thể nắm bắt một cách nhất quán dữ liệu chính xác phù hợp với mục đích. Ngoài ra, McKinsey đã ước tính rằng, sẽ mất tổng chi phí vốn hàng năm vào khoảng 9.200 tỷ USD để đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

Để đối phó với thách thức này, NTT đã công bố kiến trúc Tính bền vững như một dịch vụ (Sustainability as a Service) đầy đủ đầu tiên của ngành kết hợp các công nghệ có thể mở rộng tận dụng các khối xây dựng giải pháp của NTT bao gồm Internet vạn vật (IoT), mạng 5G riêng tư, Điện toán biên, Nền tảng các giải pháp thông minh của NTT, Cặp song sinh kỹ thuật số (Digital Twins) và các sản phẩm Máy học. Việc cung cấp kiến trúc đầy đủ cùng với dịch vụ tư vấn của NTT được thiết kế để tùy chỉnh tùy thuộc vào các mục tiêu trung hòa carbon, tổ chức và lượng khí thải tạo ra carbon của chuỗi cung ứng. Kiến trúc này sẽ giúp các tổ chức xây dựng một bức tranh toàn cảnh về hiện trạng của các mục tiêu liên quan đến khí hậu bằng cách hợp lý hóa việc giám sát, đo lường và báo cáo phát thải. Kiến trúc cũng sẽ tăng tốc thời gian phản hồi sự cố để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của sự cố. Tất cả những điều này đều có thể áp dụng cho các ngành như sản xuất, vận tải, logistics và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Việc cung cấp tính bền vững một cách đầy đủ) bao gồm:

Giám sát môi trường từ xa: Sử dụng giải pháp phát triển bền vững IoT của NTT, công nghệ này sử dụng các cảm biến để xác định sự hiện diện của các chất gây ô nhiễm trong không khí, nước và thực vật trên toàn cầu theo thời gian thực. Trong sản xuất, việc này có thể hỗ trợ đo các quy trình và sản phẩm tiêu thụ năng lượng. Trong ngành giao thông vận tải, điều này có thể giám sát phát thải khí nhà kính hiệu quả hơn để quản lý đội tàu, đội xe.

Cặp song sinh kỹ thuật số (Digital Twin) và Giải pháp Thông minh: Giải pháp này sử dụng kết hợp các Giải pháp Thông minh của NTT và các khả năng Digital Twin đóng vai trò như “bộ não” của hệ thống. Điều này sẽ giúp các tổ chức dự đoán các vấn đề với công nghệ Máy học tích hợp, phản ứng với các sự cố nhanh hơn với ngữ cảnh từ Digital Twin và đo lượng khí thải carbon ở mức độ chi tiết, có thể hành động, trong thời gian thực.

Tự động hóa và điều phối: Với việc tận dụng tự động hóa và điều phố hiện có, Digital Twin tự động hóa việc giải quyết vấn đề nếu có thể hoặc tạo một vé cho đội ngũ nhân viên hỗ trợ điều tra và giải quyết vấn đề. Qua đó hạn chế tác động nhà kính.

Ông Nizar Trigui, Giám đốc Công nghệ và Chủ tịch Tập đoàn Bridgestone Mỹ phát biểu: “Là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất lốp xe và cao su, chúng tôi tin rằng, tăng trưởng, đổi mới và bền vững luôn song hành với nhau. Việc có khả năng hiển thị theo thời gian thực về lượng khí thải carbon của chúng tôi và tiến tới tham vọng mức phát thải carbon bằng 0 là nền tảng thiết yếu của chương trình nghị sự tăng trưởng và đổi mới của chúng tôi”.

Với tư cách là Nhà tài trợ trưng bày 5G của Thành phố Công nghiệp hàng đầu tại Mobile World Congress 2022 đã mang đến cho cuộc sống những công nghệ tiên tiến giúp hình dung lại các khả năng của một tương lai được kết nối.

Hashtag: #NTT

Thông tin về NTT Ltd.

NTT Ltd. là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Với doanh thu hơn 10 tỷ USD, NTT hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đồng thời phục vụ 5.000 khách hàng trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau. Thông qua công nghệ và đổi mới, NTT mang đến một tương lai an toàn và kết nối, trao quyền cho mọi người, khách hàng và cộng đồng của công ty. NTT đặt nền tảng cho hệ sinh thái mạng biên đến đám mây của các tổ chức, đơn giản hóa mức độ phức tạp của khối lượng công việc của họ trên các môi trường đa đám mây và đổi mới ở môi trường công nghệ biên thông tin của họ, nơi hội tụ các mạng, đám mây và ứng dụng.

NTT cung cấp cơ sở hạ tầng phù hợp và đảm bảo các phương thức thực thi hay nhất nhất quán trong thiết kế và hoạt động trên tất cả các trung tâm dữ liệu an toàn, có thể mở rộng và tùy chỉnh của mình. Trên hành trình hướng tới một tương lai do phần mềm xác định, NTT hỗ trợ các tổ chức bằng các dịch vụ cơ sở hạ tầng do nền tảng phân phối. Là một phần của NTT Corporation toàn cầu, NTT phục vụ khách hàng chiếm 65% trong danh sách Fortune Global 500 và 80% Fortune Global 100. NTT tạo ra một tương lai kết nối.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập services.global.ntt

Tin cùng chuyên mục