NTT và Dell giới thiệu Giải pháp dịch vụ điện toán hiệu năng cao (HPC) mới tại Hồng Kông

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – NTT Com Asia Limited (“NTT”) vừa giới thiệu Giải pháp dịch vụ điện toán hiệu năng cao (High Performance Computing – HPC) mới tại Hồng Kông nhằm giúp các doanh nghiệp hợp lý hóa và đẩy nhanh việc triển khai các trung tâm dữ liệu mật […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – NTT Com Asia Limited (“NTT”) vừa giới thiệu Giải pháp dịch vụ điện toán hiệu năng cao (High Performance Computing – HPC) mới tại Hồng Kông nhằm giúp các doanh nghiệp hợp lý hóa và đẩy nhanh việc triển khai các trung tâm dữ liệu mật độ cao để thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ về khối lượng công việc đòi hỏi nhiều tính toán, củng cố hơn nữa vai trò của Hồng Kông với tư cách là Trung tâm Đổi mới trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tài chính (FinTech) trong khu vực.

Được phát triển với sự hợp tác của Dell Technologies (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán  NYSE, New York, Mỹ, với mã: DELL), giải pháp này kết hợp khả năng của hai công ty chủ chốt trên thị trường – kết hợp cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu làm mát bằng chất lỏng trực tiếp (direct liquid cooling – DLC) của NTT và các dịch vụ được quản lý với công nghệ điện toán tiên tiến của Dell.

From left to right: Steven So, Senior Vice President, Data Center Hong Kong, NTT Com Asia; Alex Chan, Vice President, Enterprise and Digital Solutions, NTT Com Asia; Jackie Kwong, General Manager of Dell Technologies Hong Kong & Macau; Leo Tsou, Director of Systems Engineering of Dell Technologies.

Giải pháp mới cung cấp tài nguyên HPC để hỗ trợ khách hàng triển khai toàn diện – từ dịch vụ đặt cùng vị trí, lưu trữ cơ sở hạ tầng và máy chủ điện toán cho đến các dịch vụ được quản lý. Có sẵn trên mô hình thương mại dưới dạng dịch vụ linh hoạt, khách hàng có thể tận hưởng việc triển khai nhanh chóng điện toán hiệu suất cao trên 50 kW trong Trung tâm dữ liệu tài chính NTT và Trung tâm dữ liệu Taipo ở Hồng Kông [Dựa trên kết quả thử nghiệm của NTT của Trung tâm dữ liệu tài chính NTT (tháng 1 năm 2024)].

Ông Alex Chan, Phó chủ tịch Bộ phận Giải pháp Doanh nghiệp và Kỹ thuật số của NTT Com Asia cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng của AI và các công nghệ mới nổi trên quy mô rộng khắp các doanh nghiệp ở Hồng Kông và châu Á. Điều này đặt ra những thách thức mới đối với cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin truyền thống. Cùng với Dell Technologies, chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp giải pháp chìa khóa trao tay cho phép họ mở rộng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, bằng cách triển khai từ đầu đến cuối để giảm bớt rắc rối trong hoạt động”.

Các phát hiện từ một báo cáo trong ngành cho thấy, nhu cầu về trung tâm dữ liệu tăng cao, chủ yếu được thúc đẩy bởi làn sóng AI tạo sinh và nhu cầu về khả năng xử lý dữ liệu nhiều hơn. Cushman & Wakefield dự đoán nhu cầu ở Đông Nam Á và Bắc Á (bao gồm cả Hồng Kông) sẽ tăng hơn 25% mỗi năm cho đến năm 2028 [Nguồn:  Cushman & Wakefield: KKR, Bain Capital Plow Into Asia Data Centers on AI, Cloud Boom (tạm dịch: Bain Capital đầu tư vào các trung tâm dữ liệu châu Á về sự bùng nổ AI, đám mây- Bloomberg (tháng 1 năm2024)]. Bất chấp sự tăng trưởng, mức tiêu thụ điện năng ngày càng tăng và khả năng làm mát của các trung tâm dữ liệu vẫn là những thách thức chính đối với việc triển khai của doanh nghiệp.

Ông Jackie Kwong, Tổng giám đốc của Dell Technologies Hồng Kông và Macau, cho biết: “Tại Dell Technologies, chúng tôi tận tâm trao quyền cho các tổ chức để tạo ra kết quả nhanh hơn, thông minh hơn bằng công nghệ làm mát thông minh, tiên tiến của mình. Chúng tôi cung cấp cơ sở hạ tầng tiết kiệm năng lượng để giúp khách hàng nâng cao hiệu suất máy chủ và khả năng làm mát trong trung tâm dữ liệu”.

Ông Steven So, Phó chủ tịch cấp cao của Trung tâm dữ liệu Hồng Kông, NTT Com Asia phát biểu: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với Dell Technologies để cung cấp giải pháp mới này cho tất cả khách hàng của mình. Tại NTT, chúng tôi tự hào về cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu hiện đại và độ tin cậy mà chúng tôi mang lại cho khách hàng. Sự hợp tác này tạo nên Trung tâm dữ liệu NTT ở Hồng Kông là một địa điểm lý tưởng để hỗ trợ các hoạt động triển khai đòi hỏi nhiều bộ xử lý đang nhanh chóng trở nên quan trọng đối với quá trình chuyển đổi của các doanh nghiệp hiện đại trong kỷ nguyên AI”.

Thông tin thêm có tại: Những cải tiến về năng lượng với khả năng làm mát bằng chất lỏng trực tiếp | NTT Hồng Kông

Hashtag: #NTT

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về NTT Com Asia Limited

Là một công ty thành viên của NTT Group, tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, NTT Com Asia Limited luôn tận tâm cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tốt nhất và các công nghệ đột phá với tầm nhìn tạo ra một thế giới thông minh hơn.

Dựa trên công nghệ di động doanh nghiệp hàng đầu từ hoạt động kinh doanh docomo tại Nhật Bản, NTT Com Asia Limited đang mang đến các giải pháp IoT, AI và các giải pháp kỹ thuật số khác tiên tiến và sẵn sàng tung ra thị trường để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển chiến lược ưu tiên thiết bị di động trong hành trình số hóa của họ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ntt.com.hk

Tin cùng chuyên mục