BẮC KINH, TRUNG QUỐC- Media OutReach – Ngày 24 tháng 9 năm 2021 – Sau triển lãm Cookie Cookie của nữ nghệ sĩ Liu Jiaying (nghệ danh: CryptoZR), triển lãm theo chủ đề CryptoArt (nghệ thuật kỹ thuật số) đầu tiên trên thế giới được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 5 năm 2021, nữ nghệ sĩ này sẽ bán tác phẩm của mình 1000E YE, một trong những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. Các nhà sưu tập sẽ có cơ hội mua một phần của tác phẩm từ ngày 26 tháng 9 năm 2021 lúc 21 giờ tối theo giờ Bắc Kinh (14 giờ chiều giờ Anh) đến ngày 29 tháng 9 năm 2021 lúc 21 giờ tối theo giờ Bắc Kinh (14 giờ chiều giờ Anh).

Bên trái: Tranh sơn đầu 1000EYE (năm 2019), Sơn dầu, đường kính 3m; Bên phải: Mắt của Satoshi Nakamoto, (100EYEYE cận cảnh). Ảnh của CryptoZR

Vào năm 2019, CryptoZR đã tạo ra 1000EYE, một dự án CryptoArt dựa trên blockchain Ethereum. Bắt đầu với con mắt của Satoshi Nakamoto, một bút danh của cha đẻ tiền điện tử Bitcoin, CryptoZR đã vẽ 1.000 con mắt trên một bức tranh được sắp xếp theo hình xoắn trôn ốc Ulam, về cơ bản là “đồng nhất hóa” tất cả các chủ thể trong bức tranh. Sau khi bức tranh hoàn thành, nghệ sĩ đã làm ẩn từng mắt và phát hành 1.000 token không thể thay thế (non-fungible tokens – NFT) tương ứng.

Được lưu trữ trên một blockchain Ethereum và với mỗi mắt đại diện cho một phần nghìn đơn vị tác phẩm 1000EYE có thể được chia thành các thực thể độc lập trong chuỗi khối. Ngược lại, tác phẩm nói chung, có thể tồn tại mãi mãi trong thế giới blockchain thông qua các đặc tính phi tập trung của nó.

Để đảm bảo sự công bằng trong việc phân phối, nghệ sĩ sẽ sử dụng giá đóng cửa vào ngày phát hành kể từ ngày giao dịch đầu tiên của Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ sau thời gian bán tác phẩm để chỉ định ngẫu nhiên các số cho hình ảnh của 1000 NFT, thông tin mà ngay cả bản thân nghệ sĩ cũng không có. TokenID tương ứng với mỗi mắt sẽ được cung cấp vào ngày sau khi tác phẩm được bán vào ngày giao dịch đầu tiên.

Giá của mỗi mắt của tác phẩm trong 1000EYE được định giá đơn phương là 1 Ether (ETH). Địa chỉ của các tác phẩm nghệ thuật được đánh số, từ 1 đến 1000, sẽ được thông báo trên Twitter @ @crypto1000eye, nơi các nhà sưu tập có thể truy cập trang web bán hàng thông qua thông báo và hỏi đáp về các tác phẩm được bán.

CryptoZR cho biết: “1000EYE nói về sự phân quyền và khơi gợi các cuộc thảo luận xung quanh việc giải tán quyền lực. Trong thế giới thực, không phải ai cũng biết Satoshi Nakamoto, nhưng trong tác phẩm này, mọi người sẽ biết Satoshi Nakamoto là ai. Tôi đồng nhất với quan điểm là” không thể thay thế “các nhân vật, cố gắng phản ánh mối quan hệ giữa ảo và thực. Đối với kỹ thuật sáng tạo để khắc họa mối quan hệ này, tôi sử dụng những hình thức thô thiển nhất của sức người để vẽ. Thời gian và suy nghĩ dành hoàn toàn trái ngược với nghệ thuật thuật toán”.

Để tải xuống bộ tài liệu báo chí, hãy nhấp vào:

https://egnyte.suttoncomms.com/fl/PenBspAEWt

Thông tin về CryptoZR

Liu Jiaying (nghệ danh là CryptoZR) từng là Giám đốc thiết kế sản phẩm của SNS toàn cầu trong Bộ phận kinh doanh quốc tế tại trụ sở chính của Tencent. Năm 2016, cô được Học viện Mỹ thuật Trung ương Trung Quốc nhận vào học thạc sĩ. Trong thời kỳ sau đại học của mình, nữ nghệ sĩ đã bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain cơ bản để khám phá một ngôn ngữ nghệ thuật độc đáo. Năm 2020, CryptoZR lấy bằng thạc sĩ tại Học viện Mỹ thuật Trung ương. Năm nay, cô tổ chức triển lãm cá nhân CryptoArt vật lý đầu tiên trên thế giới tại Trung tâm Nghệ thuật Guardian ở Bắc Kinh.

Facebook: https://www.facebook.com/CryptoZR

Instagram: https://www.instagram.com/cryptozr_/

Twitter: https://twitter.com/cryptoZR

#CryptoZR#LiuJiaying #1000EYE#CryptoArt#NFTart#BlockchainArt

Giang Tran