Ông Nguyễn Hoàng Sơn chỉ là một trong rất nhiều lãnh đạo địa phương trong nước đau đầu khi phụ trách bóng đá thuộc khối văn - xã.

Ông Sơn đã nói về bóng đá Quảng Ngãi trong một cuộc phỏng vấn:

- Tôi dám khẳng định khán giả Quảng Ngãi rất "máu" bóng đá. Về phía lãnh đạo tỉnh, tôi cũng "máu" lắm chứ. Nhưng phải nói rất thật, chúng tôi chưa vạch ra lộ trình làm bóng đá một cách chuyên nghiêp, tối ưu. Với bóng đá, nói thì dễ nhưng làm khó lắm. Quảng Ngãi còn rất bỡ ngỡ," .
 
Dưới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhất là những người phụ trách đội bóng lơ mơ bóng đá qua, chẳng tham mưu được hoặc có kế sách gì hay cho tỉnh để tháo gỡ khó khăn cho đội. Họ có kêu gọi được tài trợ đâu? Ban huấn luyện nữa, tôi xem mấy trận thấy thay người thế nào ấy, đội đá dở quá. Mỗi lần họp Hội đồng Nhân dân tỉnh, tôi cơ khổ chỉ mỗi chuyện đội bóng đá không ra gì. Ai cũng bảo không cần thiết, tệ như thế thì cứ giải tán đội bóng, để tiền làm chuyện khác. Tôi phụ trách mảng quá rộng, chứ có riêng bóng đá đâu.
 
Đội bóng đá đì đẹt, người ta bảo là do cơ chế làm việc thiếu chuyên nghiệp của lãnh đạo đội bóng, tiền bạc đầu tư quá ít, cầu thủ và Huấn luyện viên thiếu niềm tin vào cấp trên, thưa ông.
 
- Cũng phần nào đúng, tôi thường ví nuôi đội bóng như nuôi "con nghiện", bóng đá thời nay không có tiền thì cầu thủ sao có tinh thần tốt để đá. Nói thế lại thương cho phía Nhà sách Thành Nghĩa. Vì quê hương, họ đã đầu tư khoảng 30 tỷ đồng vào đội bóng mấy năm qua. Chính vì quý trọng tình cảm của một người con quê hương mà chúng tôi không được phép lạm dụng lòng tốt của họ nữa, khi không gây dựng được dội bóng Quảng Ngãi mạnh hơn. Cái thế Quảng Ngãi bây giờ rất kẹt trong việc kêu gọi tài trợ. Doanh nghiệp họ còn rất ngại đầu tư vào đội bóng yếu.
 
Chúng tôi đang tính tới việc chuyển giao đội bóng cho công ty đầu tư xây dựng chế biến gỗ và lâm sản Kim Thành Lưu, hoặc nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Chỉ doanh nghiệp nhảy vào mới làm được bóng đá. Chứ bao cấp, nhiều khi đã thống nhất chế độ cho đội bóng nhưng để giải ngân cũng trải qua nhiều, quá nhiều công đoạn.
 
Vậy còn trước mắt, muốn có tài trợ thì phải trụ hạng, ông có cho đó là bài toán khó?
 
- Có lẽ tôi sẽ phải trực tiếp xuống nắm lại tình hình, làm việc quyết liệt hơn để vực lại đội bóng chứ cứ nghe báo cáo một chiều thì không ăn thua.
 
Cảm ơn ông và hy vọng là vậy mới "cứu" được bóng đá Quảng Ngãi./.

(TT&VH/Vietnam+)