Các vận động viên ở làng Olympic ở Gangneung, tỉnh Gangwon, chuẩn bị cho Olympic Pyeongchang, dự kiến khai mạc ngày 9/2. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Các cổ động viên và các vận động viên tham dự lễ khai mạc Thế vận hội (Olympic) mùa Đông PyeongChang cần phải chuẩn bị tinh thần đối phó với điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi nhiệt độ có thể giảm xuống còn -10 độ C. Đây là cảnh báo của cơ quan dự báo khí tượng Hàn Quốc đưa ra ngày 7/2.

Thời tiết giá lạnh ở PyeongChang đang là chủ đề bàn tán sôi nổi trước khi Olympic mùa Đông chính thức khởi tranh, ngay cả đối với các vận động viên đến từ những nước hàn đới vốn vừa trải qua những nền nhiệt xuống tới -21 độ C.

Theo các nhà khí tượng học, nhiệt độ tối khai mạc (9/2) tại sân vận động không có mái che sẽ dao động ở mức -5 đến -2 độ C, song với gió lạnh kèm theo, nhiệt độ có thể giống như - 10 độ C. Dự kiến, tuyết sẽ rơi trong ngày 10/2, song Ban tổ chức và các nhà khí tượng học cho biết họ đã chuẩn bị chu đáo và mức nhiệt trên khá bình thường trong thời gian này ở PyeongChang.

Ban tổ chức sẽ phát đồ giữ ấm cho lễ khai mạc trong đó có đệm làm nóng và miếng giữ nhiệt cho tay và chân, đồng thời cảnh báo khán giả không nên chủ quan, cần chuẩn bị các phương án để giữ ấm cơ thể./.