Omdia dự báo tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm của màn hình OLED phục vụ thị trường máy vi tính di động sẽ tăng 37% vào năm 2031

LONDON, ngày 23 tháng 5 năm 2024 /PRNewswire/ -- Công cụ theo dõi dự báo nhu cầu dài hạn về màn hình của Omdia cho thấy nhu cầu màn hình OLED phục vụ sản xuất máy vi tính di động đang tăng cao, dự kiến tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) sẽ đạt 37% từ năm 2023 đến năm 2031. Mức tăng trưởng này phản ánh một xu hướng rõ rệt, theo đó ngày càng nhiều thương hiệu đang triển khai đưa tấm nền OLED vào các loại máy tính xách tay và máy tính bảng cao cấp.

OLED demand forecast for mobile PC

Những khó khăn và thách thức xuất phát từ đại dịch COVID-19 và tình trạng lạm phát đã khiến mức tăng trưởng về nhu cầu màn hình OLED cho máy vi tính di động bị chậm lại trong các năm 2022 và 2023. Tuy nhiên, với sự nổi lên của các máy vi tính tích hợp trí tuệ nhân tạo và những tiến bộ về hiệu suất trí tuệ nhân tạo, các nhà sản xuất máy vi tính di động đang tăng tốc giới thiệu các sản phẩm mới được bắt đầu từ năm 2024. Ngoài ra, việc ngừng hỗ trợ Windows 10 vào nửa cuối năm 2025 dự kiến sẽ kích thích sự phục hồi về nhu cầu máy vi tính di động.

Trong bối cảnh thị trường này, Apple đã có một bước tiến đáng kể khi lần đầu tiên đưa màn hình OLED vào ứng dụng trên dòng iPad Pro. Với doanh số dự kiến hàng năm của các mẫu iPad Pro, nhu cầu về máy tính bảng với màn hình OLED vào năm 2024 dự kiến sẽ tăng gấp ba lần so với năm trước. Hơn nữa, có suy đoán mạnh mẽ cho rằng Apple cuối cùng sẽ mở rộng việc ứng dụng màn hình OLED cho toàn bộ dòng sản phẩm máy tính bảng của mình, bao gồm cả iPad Air và iPad mini. Động thái chiến lược này có thể sẽ ảnh hưởng đến các chiến lược ứng dụng màn hình OLED của các đối thủ cạnh tranh, có khả năng đẩy nhu cầu màn hình OLED cho máy tính bảng vượt quá 30 triệu đơn vị sản phẩm vào năm 2029.

Theo Ricky Park, Nhà phân tích chính cấp cao về Thực hành nghiên cứu Màn hình của Omdia, "Apple rất có thể sẽ tích hợp màn hình OLED vào các mẫu MacBook Pro của mình ngay từ năm 2026. Động thái này có thể khiến nhu cầu màn hình OLED trên thị trường máy tính xách tay tăng đáng kể, có khả năng đạt hơn 60 triệu đơn vị sản phẩm vào năm 2031."

Khi nhu cầu về màn hình OLED tiếp tục tăng cao, các nhà sản xuất tấm nền màn hình lớn đang định vị chiến lược của mình để tận dụng xu hướng này. Năm 2023, cả Samsung Display và BOE đều chính thức công bố đầu tư phát triển nhà máy OLED G8.6, với kế hoạch đặt hàng thiết bị và đặt nền móng để sản xuất hàng loạt. Đồng thời, Visionox của Trung Quốc cũng đang chuẩn bị đầu tư vào một nhà máy sản xuất màn hình thế hệ tương tự. Thời điểm sản xuất hàng loạt sản phẩm này dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2026 hoặc 2027, đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về màn hình OLED trên máy tính xách tay.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA

Trực thuộc Informa Tech, Omdia là một đội ngũ các chuyên gia cố vấn và nghiên cứu công nghệ. Với kiến thức sâu rộng về thị trường công nghệ kết hợp với những hiểu biết sâu sắc mang tính thực tiễn, chúng tôi giúp các tổ chức đưa ra quyết định thông minh giúp thúc đẩy tăng trưởng.

Fasiha KhanFasiha.khan@omdia.com

Omdia Logo

Ảnh - https://mma.prnewswire.com/media/2419703/Omdia_OLED_demand_forecast_for_mobile_PC.jpg

Logo - https://mma.prnewswire.com/media/2369794/Omdia_Logo.jpg

SOURCE Omdia

Omdia dự báo tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm của màn hình OLED phục vụ thị trường máy vi tính di động sẽ tăng 37% vào năm 2031 ảnh 3

Tin cùng chuyên mục