Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ong bắp cày có thể sống sót trong nhiều tuần khi uống dung dịch đường có nồng độ ethanol lên tới 80%, điều chưa từng thấy ở bất kỳ loài động vật nào khác.
Đại diện cảnh sát cho biết các em nhỏ đang ở sân chơi của trường khi lũ ong đến tấn công, làm 73 học sinh phải nhập viện, trong đó 18 em vẫn đang được điều trị.
Bị ong đốt, bệnh nhân có biểu hiện tê đầu lưỡi, tê cứng hàm, toàn thân nổi mề đay, mệt, choáng, khó thở, ngất xỉu, nên được người thân khẩn trương đưa đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị.
Một trong số các loài mới được đặt tên là loài Lamarckdromia beagle, là loài cua đặc biệt khi tự “đội thêm chiếc mũ bảo vệ” bằng lớp bọt biển lấy từ đáy biển để ngụy trang khỏi những kẻ săn mồi.
Trong số các mẫu hóa thạch mà các nhà cổ sinh vật học phát hiện tại Vùng đầm lầy McGraths của Australia có cả hóa thạch của ve sầu khổng lồ, ong bắp cày, bọ cánh cứng... và thực vật rừng nhiệt đới.
Một ngôi nhà ở Anh đã bị xâm chiếm bởi một đàn ong bắp cày khổng lồ - và những thiệt hại do đàn ong này gây ra chẳng khác nào một cảnh trong bộ phim kinh dị “The Birds.”