Huấn luyện viên Bruno Garcia và Nguyễn Bảo Quân ở buổi họp báo trước trận. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Bruno Garcia đã có những lời cảnh báo Futsal Việt Nam trước thềm cuộc đối đầu với Paraguay tại lượt trận hai bảng C Futsal World Cup 2016.

Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ bước vào trận gặp Paraguay ngày 14/9 tới. Trước đó, Futsal Việt Nam đã bất ngờ giành thắng lợi 4-2 trước Guatemala. Chiến thắng đầu tiên trong lịch sử World Cup đã mang tới niềm vui lớn lao cho thể thao Việt Nam.

Huấn luyện viên Garcia chia sẻ: “Chiến thắng trước Guatemala trong trận đấu đầu tiên tại FIFA Futsal World Cup đã mang lại cho chúng tôi những cảm xúc thật đặc biệt. Các cầu thủ đang rất phấn kích, tất nhiên rồi, bởi đây có thể xem là một trận đấu lịch sử đối với futsal Việt Nam. Sau trận đấu, chúng tôi đã nhận được vô vàn những lời chúc mừng từ khán giả hâm mộ thông qua truyền thông, qua các mạng xã hội và qua nhiều cách khác nhau.”

“Nhưng tận hưởng như thế là quá đủ rồi, chúng tôi cần phải quên đi chiến thắng vừa qua và trở lại tập trung tối đa cho trận kế tiếp với đối thủ mạnh Paraguay.”

Ông Garcia cũng lên tiếng bảo vệ các học trò trước những bình luận tiêu cực: “Tôi đã làm việc tại Việt Nam được hai năm, đã huấn luyện và tuyển chọn nhiều cầu thủ trẻ tài năng bằng nhiều cách khác nhau cho đội tuyển Futsal Việt Nam. Tôi cho rằng chiến thắng vừa qua không phải là do may mắn mà là kết quả của cả một quá trình lao động cật lực trong một thời gian dài, là kết quả của kế hoạch chuẩn bị hiệu quả.”

Đồng quan điểm với ông thầy, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân thận trọng: “Trước khi vào giải, chúng tôi đã đặt mục tiêu sẽ giải quyết từng trận một. Vì vậy, dù đã giành thắng lợi trong trận đầu tiên nhưng đúng như thầy Bruno đã nói, chúng tôi cần phải giữ được bàn chân trên mặt đất và giữ được sự tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới. Hiện tại, chúng tôi chỉ nghĩ tới trận gặp Paraguay.”/.