Ong Park Hang-seo: Thich pho, bun cha nhung chua quen voi rau mui hinh anh 1HLV Park Hang-seo cùng người hâm mộ bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc. (Ảnh: Trần Phương/Vietnam+)

Bóng đá Việt Nam sẽ có thể giành thêm nhiều thành công hơn nữa trên các đấu trường khu vực và quốc tế.

Đây là lời khẳng định của huấn luyện viên Park Hang-seo trong buổi giao lưu ngày 11/2 do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức như một món quà đặc biệt dành cho cộng đồng người Việt Nam và các du học sinh Việt Nam trên khắp mọi miền của Hàn Quốc nhân dịp năm mới.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chiến lược gia người Hàn Quốc bước vào trong tiếng hoan hô vang dội của hàng trăm sinh viên ngồi chật một hội trường của Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc.

[HLV Park Hang-seo: Hạnh phúc đi liền trách nhiệm với bóng đá Việt Nam]

Tại cuộc giao lưu với hàng trăm sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hàn Quốc, những thanh niên cùng độ tuổi với các cầu thủ trong đội tuyển U23 và rất cuồng nhiệt với bóng đá, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ ông đã về Hàn Quốc nhưng cảm thấy vẫn như đang ở Việt Nam do luôn được đón tiếp nồng nhiệt, đồng thời khẳng định sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cống hiến cho Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng vững chắc rằng bóng đá Việt Nam sẽ có thể giành thêm nhiều thành công hơn nữa trên các đấu trường khu vực và quốc tế.

Theo ông Park Hang-seo, bầu không khí ở Việt Nam trong giải đấu vừa qua cũng giống như ở Hàn Quốc dịp giải World Cup năm 2002, đồng thời khẳng định đây là thời gian đầy tự hào và rất có ý nghĩa đối với ông.

Trả lời câu hỏi của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, ông Park Hang-seo tiết lộ rằng trước khi bắt đầu mỗi trận đấu, ông cùng các cầu thủ luôn chụm đầu vào với nhau, đặt tay lên tay nhau, cùng hô “Một! Hai! Ba! Fighting!”

Ong Park Hang-seo: Thich pho, bun cha nhung chua quen voi rau mui hinh anh 2HLV Park Hang-seo diễn lại nghi thức trước trận đấu. (Ảnh: Trần Phương/Vietnam+)

Ngay sau đó, ông đã cùng nhiều người thực hiện lại nghi thức này trong tiếng reo hò vang dội của những người tham gia cuộc giao lưu tổ chức tại hội trường.

“Định mệnh” là từ mà huấn luyện viên Park Hang-seo dùng để nói về “mối lương duyên” giữa ông và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khi hai bên đặt bút ký hợp đồng, đồng thời cho rằng những điểm tương đồng về nhiều mặt trong cuộc sống cũng như văn hóa giữa hai dân tộc đã giúp ông nhanh chóng hiểu được các cầu thủ và thực hiện tốt công việc của mình.

Với các chàng trai trong đội tuyển của mình, huấn luyện viên Park Hang-seo cho rằng họ không nên quá say sưa trong niềm vui chiến thắng mà nên giữ đôi chân của mình trên mặt đất.

Ông khẳng định đây chưa phải là đỉnh cao của bóng đá của Việt Nam, nhưng họ cần cải thiện kỹ năng và nhiệt huyết để tiến xa hơn nữa.

Đối với các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc, ông thông cảm với những khó khăn mà họ gặp phải trong cuộc sống và học tập trên đất khách, đồng thời khuyên họ nỗ lực hơn nữa, tự tin và cố gắng hết sức vượt qua mọi khó khăn “để luôn ngẩng cao đầu.”

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc về những trải nghiệm của ông trong cuộc sống tại Việt Nam sau khi bắt đầu nhận trọng trách dẫn dắt đội tuyển từ cuối tháng 10/2017, nhà cầm quân 59 tuổi này cho biết: “Trong thời gian ở Việt Nam, tôi chỉ ăn đồ Việt Nam và cảm thấy không hề có vấn đề gì. Tôi đặc biệt thích các món ăn phổ biến ở Việt Nam như bún chả và phở. Tuy nhiên, đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy rằng rau mùi là thứ tôi vẫn chưa quen hoàn toàn.” 

Một điểm nữa mà vị “thuyền trưởng” này cảm thấy lạ là thói quen ngủ trưa của các cầu thủ cũng như của những người khác mà ông cùng làm việc.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc bày tỏ rất biết ơn về những tình cảm quý báu của người dân Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã dành cho ông và đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết sẽ cố gắng hơn nữa để có thể làm được những điều tốt hơn cho bóng đá Việt Nam cũng như cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Đánh giá về vai trò của thể thao, đặc biệt là bóng đá, trong việc góp phần phát triển quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc và tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước, ông Park Hang-seo nói: “Tôi rất vui mừng vì đã đóng góp một phần nhỏ bé cho sự tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để bóng đá có thể trở thành một trong những lĩnh vực góp phần phát triển, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.” 

Cùng góp mặt trong buổi giao lưu còn có bà Choi Sang-ah, phu nhân của huấn luyện viên Park Hang-seo./.

Những hình ảnh trong buổi giao lưu:

Ong Park Hang-seo: Thich pho, bun cha nhung chua quen voi rau mui hinh anh 3Đại sứ Nguyễn Vũ Tú (phải) và HLV Park Hang-seo. (Ảnh: Trần Phương/Vietnam+)

Ong Park Hang-seo: Thich pho, bun cha nhung chua quen voi rau mui hinh anh 4Đại sứ Nguyễn Văn Tú phát biểu tại buổi giao lưu. (Ảnh: Trần Phương/Vietnam+)

Ong Park Hang-seo: Thich pho, bun cha nhung chua quen voi rau mui hinh anh 5Đại sứ Nguyễn Vũ Tú tiếp HLV Park Hang-seo trước buổi giao lưu. (Ảnh: Trần Phương/Vietnam+)

Ong Park Hang-seo: Thich pho, bun cha nhung chua quen voi rau mui hinh anh 6HLV Park Hang-seo ký tặng người hâm mộ. (Ảnh: Trần Phương/Vietnam+)

Ong Park Hang-seo: Thich pho, bun cha nhung chua quen voi rau mui hinh anh 7Phu nhân Đại sứ Trần Thị Lan Hinh (phải) cùng bà Choi Sang-ah, phu nhân HLV Park Hang-seo. (Ảnh: Trần Phương/Vietnam+)

Ong Park Hang-seo: Thich pho, bun cha nhung chua quen voi rau mui hinh anh 8Toàn cảnh buổi giao lưu. (Ảnh: Trần Phương/Vietnam+)

(TTXVN/Vietnam+)