OPPO và OnePlus hợp tác mang lại trải nghiệm AI trên smartphone cho hơn 10 triệu người dùng

LAS VEGAS, MỸ – Media OutReach Newswire – Ngày 11 tháng 4 năm 2024 – Khi kỷ nguyên của điện thoại trí tuệ nhân tạo (AI) chính thức mở ra, OPPO tăng tốc triển khai chiến lược thiết kế điện thoại AI toàn cầu sau khi tham gia Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – […]

LAS VEGAS, MỸ – Media OutReach Newswire – Ngày 11 tháng 4 năm 2024 – Khi kỷ nguyên của điện thoại trí tuệ nhân tạo (AI) chính thức mở ra, OPPO tăng tốc triển khai chiến lược thiết kế điện thoại AI toàn cầu sau khi tham gia Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC) 2024. Hợp tác với Google Cloud, OPPO đào sâu hơn vào việc khám phá trải nghiệm điện thoại AI mới mẻ. Nhiều cải tiến AI của OPPO đã ra mắt lần đầu tiên tại Hội nghị Google Cloud Next ’24, cùng với thông báo chung với OnePlus về việc sử dụng các mẫu Gemini (Song Tử hay Song Sinh) mạnh mẽ của Google.

Caption

Bà Nicole Zhang, Tổng giám đốc phụ trách Sản phẩm AI của OPPO và OnePlus cho biết: “AI tạo sinh đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của AI. Nó mang lại khả năng sáng tạo cao hơn, khả năng mới, khả năng mở rộng kỹ thuật nâng cao và hiệu quả được cải thiện đáng kể. Những yếu tố này giúp chúng tôi tự tin khi bước vào kỷ nguyên mới của điện thoại AI. Sự hợp tác chặt chẽ của chúng tôi với Google Cloud trong suốt hành trình của chúng tôi là rất quan trọng. Khả năng nền tảng mở của Google Cloud có ý nghĩa sâu sắc đối với sự phát triển của điện thoại AI của OPPO”.

Caption

Dẫn đầu trong việc sử dụng các mẫu Gemini mới nhất
Là bước quan trọng trong việc hoàn thành sứ mệnh mở ra kỷ nguyên mới của điện thoại AI, OPPO và OnePlus sẽ tích hợp các mẫu Gemini của Google. Sự tích hợp này sẽ giúp các dòng sản phẩm khác nhau của OPPO và OnePlus trải qua những nâng cấp và phát triển đáng kể về trải nghiệm AI, từ đó định hình lại cách người dùng toàn cầu tương tác với điện thoại thông minh (smartphone) của họ.

OPPO và OnePlus cùng công bố cam kết giới thiệu một loạt tính năng cải tiến tận dụng các khả năng tiên tiến của các mẫu Gemini của Google trong suốt năm 2024. Những nỗ lực này nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm AI di động đáng gờm nhất, cho phép cơ sở người dùng rộng hơn dễ dàng nắm bắt được sức hấp dẫn mới của điện thoại AI.

Bốn khả năng cốt lõi của điện thoại AI
Cuộc cách mạng công nghệ do AI tạo ra đã mở ra những khả năng vô hạn cho lĩnh vực di động. OPPO đã tận tâm hợp tác với các đối tác trong ngành trên toàn cầu để định nghĩa lại điện thoại AI.

Tại Hội nghị Google Cloud Next ’24, OPPO đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về điện thoại AI với các nhà đổi mới AI toàn cầu. OPPO tin rằng, điện thoại AI cần sở hữu 4 khả năng cốt lõi: tính toán hiệu quả, nhận thức về thế giới thực, tự học và sáng tạo. Thông qua công nghệ AI, điện thoại thông minh sẽ có được khả năng nhận thức, tương tác và thông minh mới, định hình lại trải nghiệm di động.

Tại hội nghị, các chuyên gia của OPPO cũng thảo luận về những cân nhắc toàn diện của mình liên quan đến việc chuyển đổi toàn diện và tái cấu trúc hệ sinh thái của điện thoại AI, nhằm tăng cường sự hiện diện của mình trên nền tảng phần cứng, hệ thống thông minh và phát triển hệ sinh thái.

Cho phép nhiều người dùng hơn trên toàn cầu trải nghiệm niềm vui vô biên của điện thoại AI

Tại sự kiện này, OPPO đã thông báo rằng, hơn 10 triệu người dùng đã có thể tận hưởng các tính năng AI tiên tiến trên các thiết bị của hãng như OPPO Find X7 Series và OnePlus 12.

Trong năm 2024, OPPO và OnePlus sẽ tiếp tục triển khai các tính năng AI trên toàn cầu, bao gồm cả OPPO AI Eraser (tạm dịch: Công cụ xóa AI của OPPO) được đánh giá cao.

Caption

AI Eraser của OPPO cho phép người dùng dễ dàng xác định và xóa các đối tượng, lấp đầy nền một cách liền mạch mà hầu như không có bất kỳ dấu vết xử lý hậu kỳ nào.

Đằng sau trải nghiệm đặc biệt này là công nghệ nhận dạng AI và lấp đầy hình ảnh mạnh mẽ độc quyền của OPPO. OPPO AI Eraser hiện có thể nhận dạng hơn 120 loại đối tượng, bao gồm con người, vật nuôi, điện thoại, hoa, cây cối và các tòa nhà. Để đạt được kết quả tạo tối ưu, OPPO đã đào tạo mô hình của mình bằng cách sử dụng bộ dữ liệu cấp tỷ dựa trên mô hình Khuếch tán hàng đầu trong ngành, cuối cùng đạt được hiệu suất của AI Eraser hàng đầu trong ngành.

AI Eraser của OPPO sẽ bắt đầu được áp dụng trên các smartphone Reno 11 Pro, Reno 11, Reno 11 F, Find N3 và Find N3 Flip.

OPPO và OnePlus đang tích cực hợp tác với Google để tích hợp các sản phẩm AI trên nền tảng đám mây vào nhiều thiết bị di động hơn. Sự hợp tác mạnh mẽ này sẽ trang bị cho điện thoại thông minh OPPO và OnePlus những khả năng AI tiên tiến hơn nữa trong tương lai, giúp các tính năng như tóm tắt bài báo, tổ chức nội dung âm thanh theo thời gian thực và tạo nội dung truyền thông xã hội sáng tạo trở nên khả thi.

Cam kết của OPPO trong việc thúc đẩy và phổ biến điện thoại AI

AI đã ăn sâu vào gen (DNA) của quá trình phát triển sản phẩm của OPPO và OnePlus. Trong vài năm qua, OPPO đã tận dụng khả năng tích hợp của mình về phần mềm, phần cứng, chipset và hệ điều hành để tạo ra hiệu suất chụp ảnh di động hàng đầu trong ngành. Những thành tựu của nó trong lĩnh vực nhiếp ảnh điện toán đã được người dùng trên toàn thế giới công nhận một cách rộng rãi.

Trong khi đó, OnePlus đã tận dụng khả năng AI mạnh mẽ của mình để đạt được hiệu suất tối ưu hóa tối đa. Kết hợp với những công nghệ đột phá như Trinity Engine, OnePlus mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh nhất và mượt mà nhất.

Đầu năm nay, OPPO đã thành lập Trung tâm AI, củng cố các nguồn lực liên quan đến nghiên cứu và phát triển AI để nâng cao khả năng AI của mình một cách có hệ thống, tập trung vào việc tạo ra điện thoại AI.

Trong 3-5 năm tới, OPPO và OnePlus sẽ tiếp tục phát triển hơn 100 tính năng mới dựa trên công nghệ AI tạo sinh cho người dùng trên toàn cầu và sẽ tiếp tục cam kết hợp tác với các đối tác toàn cầu để tạo ra những trải nghiệm điện thoại AI thực sự mang tính cách mạng.

Hashtag: #OPPO

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục