Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam cho rằng Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong tập hợp các quốc gia trong lưu vực sông Mekong để bàn thảo cách giải quyết các vấn đề chung liên quan đến sông Mekong.
Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn WB có những đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển của Việt Nam, trong đó có cả các dự án xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ các khoản vay.
Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bày tỏ ấn tượng với thành công của Việt Nam nói chung, của thành phố Hà Nội nói riêng trong việc kiểm soát tốt đại dịch COVID-19.
Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang hứng chịu nhiều tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19, Việt Nam cho đến nay đã chứng minh được khả năng chống chịu của mình.
Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam khẳng định WB sẽ đồng hành với tỉnh Phú Yên, nhưng người "cầm lái" thực hiện các dự án phải là tỉnh Phú Yên để đi được đến đích theo đúng ý muốn.
Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione cho rằng Việt Nam có cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ trong thời gian tới và có điều kiện cải thiện cuộc sống của người dân.
EVFTA giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các đối tác thương mại đa dạng trên thế giới và là dịp để doanh nghiệp Việt học hỏi kinh nghiệm chuyên môn quý báu của các đối tác châu Âu.
Theo ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho dù bối cảnh toàn cầu có nhiều thách thức, Việt Nam tiếp tục đạt tăng trưởng vững.
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.
Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết Việt Nam đã đạt được những kết quả to lớn trong việc giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người.
Sáng 13/12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn Phát triển Việt Nam 2017 với chủ đề: “Tăng năng suất - đòn bẩy cho phát triển bền vững.”
Thủ tướng đề nghị WB tìm kiếm nguồn vốn tài trợ cho Việt Nam, nhất là các khoản viện trợ không hoàn lại để giảm tối đa chi phí vay vốn, tăng thành tố ưu đãi của các khoản vay.
WB nhận định Việt Nam đang phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa, bao gồm đẩy mạnh tăng trưởng, đạt trình độ công nghiệp hóa cao hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Tại buổi tiếp, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tin tưởng ông Ousmane Dione tiếp tục thúc đẩy, tăng cường, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa WB và Việt Nam.
Nhận định về những thành tựu mà Việt Nam đã làm được, cũng như triển vọng phát triển trong năm mới 2017, Giám đốc WB tại Việt Nam Ousmane Dione đã chia sẻ với phóng viên TTXVN những ý kiến của mình.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định các nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới được sử dụng có hiệu quả và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam.
Ngân hàng Thế giới cam kết bảo đảm mối quan hệ hợp tác với Việt Nam tiếp tục được tăng cường, đạt thêm nhiều thành công trong quá trình hợp tác tới đây.
Các chuyên gia WB khuyến nghị cần để các doanh nghiệp nhà nước tập trung vào các lĩnh vực quan trọng, gắn với một việc duy nhất là tối đa giá trị tài sản của nhà nước.
Với chủ đề “Chính phủ kiến tạo và hành động: Động lực mới cho phát triển,” Diễn đàn Phát triển Việt Nam 2016 (VDF 2016) đã diễn ra sáng 9/12 tại Hà Nội.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị trong thời gian tới WB tiếp tục tập trung cung cấp nguồn lực giúp Việt Nam thực hiện các định hướng phát triển đã đề ra, đặc biệt trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng.