Bỏ lại ý tưởng mỗi vận động viên khuyết tật là một "siêu nhân" của Paralympic London 2012, đạo diễn sáng tạo của lễ khai mạc Rio Paralymic, Fred Gelli hứa hẹn đây sẽ là một sự trải nghiệm của mọi giác quan.

Ông Gelli khẳng định lễ khai mạc diễn ra vào tối 7/9 tới đây cũng sẽ hoàn toàn khác với lễ khai mạc Olympic, sự kiện tôn vinh nguồn gốc lịch sử và văn hóa của Brazil.

Dù không tiết lộ thêm nhiều chi tiết, đạo diện nghệ thuật này cho biết buổi lễ là về sự bao hàm và đánh thức 5 giác quan và tập trung thể hiện ý tưởng mỗi bộ phận của cơ thể đều có 1 trái tim.

Theo ông Gelli, có phân đoạn, khán giả sẽ không nhìn thấy gì, buổi lễ sẽ có một kênh dẫn giải chi tiết để phục vụ cho người khiếm thị. Chương trình nghệ thuật cũng bao gồm quá trình tạo dựng một tác phẩm của nghệ sĩ chuyên sử dụng chất dẻo Vik Muniz. Ông Gelli khẳng định ý tưởng là tập trung vào con người cũng như vào các bộ phận cơ thể chứ không chỉ các thành tựu.

Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 7-18/9 tới, vé xem các trận thi đấu hiện nay cũng đang được bán với tốc độ đáng kinh ngạc. Hôm 24/8 vừa qua, 145.000 vé đã được bán ra, lập kỷ lục doanh số tính theo ngày cho cả Olympic và Paralympic./.