Pele: Neymar con kem xa so voi Messi va Ronaldo hinh anh 1Neymar còn kém xa Messi. (Nguồn: Getty Images)

Dù vẫn ưu ái dành cho Neymar những lời có cánh, song huyền thoại bóng đá Pele cho rằng anh còn kém xa nếu đem ra so sánh với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

"Cậu ấy là một trong những cầu thủ tốt nhất trên thế giới, nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm so với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Bây giờ, việc chơi cống hiến cho Barcelona mới là điều đó quan trọng đối với Neymar," huyền thoại Pele cho hay.
 
"Neymar có thể trở thành một tượng đài ở Barcelona hay không, đó vẫn còn là một câu hỏi và tôi không dám trả lời nhưng tôi tin Neymar là một trong những cầu thủ hoàn thiện nhất thế giới."

"Cậu ấy không có kinh nghiệm như Messi hay Ronaldo nhưng hiện đã là một ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Brazil. Tám tháng chơi bóng ở châu Âu, ở Barcelona sẽ là một sự chuẩn bị tốt của Neymar cho đội tuyển quốc."

Neymar đã gia nhập Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè và nhanh chóng hòa nhập rất nhanh với đội bóng mới. Sau 15 trận đã ra sân, Neymar đã ghi được 8 bàn thắng và tung ra 8 đường chuyền thành bàn.

Neymar cũng chính là người khai thông bế tắc ở trận "kinh điển" diễn ra cuối tháng trước, góp phần giúp Barcelona đánh bại kình địch Real Madrid 2-1. Với chiến thắng đó, đội bóng xứ Catalunya đang chễm trệ ngôi đầu và bỏ xa "kền kền trắng" 6 điểm.

Trong bài phát biểu của mình, "Vua bóng đá" cũng đã tỏ ra hối tiếc khi tiền đạo Diego Costa - người được cho là đã quyết định chọn đội tuyển Tây Ban Nha thay vì đội bóng quê hương Brazil.

"Tôi nghĩ chúng ta cần tôn trọng quyết định của Diego. Cậu ấy sẽ có một vị trí trong đội hình Tây Ban Nha và muốn tiếp tục theo đuổi nó. Đó là một thái độ tốt. Tôi hiểu được quyết định của cậu ấy," huyền thoại Pele nói.

"Diego đã cố giải thích rằng cậu ấy không được đãi ngộ tốt ở đội tuyển Brazil như ở Tây Ban Nha. Đó là điều hoàn toàn bình thường. Chúng ta phải tôn trọng quyết định của cậu ấy"./.

 

Lâm Anh (Vietnam+)