Cựu huấn luyện viên của Barcelona, Pep Guardiola vừa tuyên bố muốn được trải nghiệm những thử thách tại giải Premier League.

Vị chiến lược gia 41 tuổi khẳng định ông muốn tới làm việc ở giải đấu này là để được tận hưởng bầu không khí từ các khán đài, nơi có các cổ động viên cuồng nhiệt và ấn tượng bậc nhất thế giới.

Trong bài phát biểu của mình trước báo giới, Pep cũng cho biết Premier League cũng chính là nơi ông muốn được thi đấu khi còn là một cầu thủ.

"Khi còn là một cầu thủ, tôi chưa từng mơ về việc chơi bóng ở Anh. Nhưng tôi hy vọng rằng trong tương lai gần tôi sẽ có thể đương đầu với thử thách khó khăn như việc trở thành một huấn luyện viên ở đó," Pep nói. "Tôi muốn được trải nghiệm cái cảm giác giống như các huấn luyện viên và cầu thủ tại Premier League."

[Pep Guardiola hưởng lương kỷ lục khi tới Man City]

"Thật là tuyệt vời khi được làm việc tại giải đấu đó," vị chiến lược gia này cho biết thêm.

"Tôi muốn cảm nhận sự cuồng nhiệt của cổ động viên, bầu không khí cuồng nhiệt trên sân, sự náo loạn của giới truyền thông và những phong cách rất riêng của các cầu thủ."

[HLV Pep Guardiola ấn định ngày trở lại với bóng đá]

"Tôi vẫn còn trẻ, mới chỉ 41 tuổi, vì vậy tôi hy vọng mình vẫn còn có cơ hội được làm việc tại Anh và tận hưởng công việc đó. Bầu không khí bóng đá tại Premier League thật tuyệt vời."

Trước đó, phát biểu tại Gala trao giải Quả bóng vàng FIFA 2012, Pep Guardiola cũng đã lên tiếng khẳng định "Tôi muốn trở lại vào mùa giải tới."/.


Pep Guardiola sẽ thế chỗ hay là đối đầu Alex Ferguson? (Nguồn: Getty Images)

Huy Anh (Vietnam+)