Niềm vui của các cầu thủ Đồng Tháp.

Hạ Hoàng A​nh Gia Lai 1-0 trong khuôn khổ vòng 21 Giải bóng đá Vô địch quốc gia Toyota V-League 2015 trên sân Cao Lãnh, Đồng Tháp đã gần như chắc suất trụ hạng, trong khi đội bóng Phố Núi đang xuống gần với giải hạng Nhất hơn bao giờ hết.

Người ghi bàn thắng "quý như vàng" cho Đồng Tháp là cầu thủ... Nguyễn Đồng Tháp. Nhờ đó, người hùng Đồng Tháp đã được Công ty vàng bạc đá quý Kim Long tặng thưởng một chỉ vàng 9999 khi trận đấu kết thúc.

Do đây là trận đấu quyết định suất xuống hạng giữa hai đội, vì vậy khán giả mua vé vào xem ở hai khán đài A và B đông hơn so từ đầu mùa giải đến nay.

Ông Phạm Hữu Phước, Thường trực Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Đồng Tháp, cho biết đây là lần đầu tiên kể từ đầu mùa giải, lãnh đạo Câu lạc bộ Đồng Tháp đã quyết định bán vé qua đường công văn và sẵn sàng lắp đặt màn hình Led lớn ngoài sân Cao Lãnh dự phòng khi có nhiều khán giả đến xem.

Trận Đồng Tháp-Hoàng Anh Gia Lai được xem là rất quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua chống xuống hạng, đặc biệt là với thầy trò huấn luyện viên Phạm Công Lộc khi họ được thi đấu trên sân nhà.

Hiệp 1, cả hai đội chơi theo kiểu thăm dò và rất thận trọng trong từng đường bóng. Đội Hoàng Anh Gia Lai nổi trội và lăn xả hết mình có 2 cầu thủ Công Phượng (44) và Nguyễn Lam (39).

Trong khi đó, đội Đồng Tháp dàn đều các tuyến, các cầu thủ ngoại như Felix Gbenga Ajala (21) và Samson Kpenosen (23) uể oải, chậm chạp trong tấn công, nhưng thay vào đó, với sự lăn xả hết mình của Nguyễn Đồng Tháp (66) phút 39 đã thoát ra khỏi vòng kèm cặp của đối phương từ cánh phải và nhận bóng từ đồng đội đã ghi bàn mở tỷ số cho đội Đồng Tháp.

Sau bàn thắng, thế trận phòng thủ chặt, phản công nhanh là lối đá của thầy trò Công Lộc làm cho đối phương chựng lại ở hiệp 1.

Sang hiệp 2, thế trận áp đảo suốt hiệp thuộc về đội Hoàng Anh Gia Lai. Đội Đồng Tháp chỉ biết đổ bêtông và cản phá, thế trận dày đặc khó cho đội Hoàng Anh Gia Lai xuyên thủng.

Trong hiệp 2, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu mạnh tay xử lý các cầu thủ phạm lỗi, liên tục đội Đồng Tháp bị dính thẻ vàng. Đội Đồng Tháp nhận bốn thẻ vàng cho Thanh Hiền (22), Công Thuận (9), Công Thành (20), Nguyễn Đồng Tháp (66). Hoàng Anh Gia Lai nhận một thẻ vàng cho Công Phượng (44)./.