Hoàng Anh Gia Lai còn nhiều khó khăn ở phía trước. (Ảnh: VPF)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn của Hoàng Anh Gia Lai khẳng định đội bóng vẫn còn nhiều thử thách trong ba lượt đấu cuối trong hành trình trụ hạng tại V-League 2015.

Hoàng Anh Gia Lai vừa có thắng lợi quan trọng với tỷ số 2-1 trước Đồng Nai tại vòng 23 V-League tối qua. Chiến thắng này đã giúp đội bóng tiến một bước dài trên hành trình trụ hạng. Dù vậy, ông Tuấn vẫn thận trọng: “Chiến thắng ở trận ‘chung kết ngược’ chỉ là một bước đệm tinh thần giúp chúng tôi tiếp tục duy trì vị trí trên bảng xếp hạng.

Hoàng Anh Gia Lai phải cố gắng hơn trong ba trận còn lại để chính thức trụ hạng thành công. Ở trận tới, chúng tôi gặp một đội bóng có nhiều hảo thủ là Hà Nội T&T trên sân nhà. Các cầu thủ trẻ sẽ phải cố gắng nhiều hơn.”

Đánh giá về trận đấu đã qua, ông Tuấn cho rằng Hoàng Anh Gia Lai đã khá may mắn: “Tính chất trận đấu khá căng thẳng và kịch tính. Cả hai đội đều có cơ hội của mình nhưng Hoàng Anh Gia Lai đã tận dụng tốt hơn. Kết quả này là một thắng lợi may mắn.”

3 điểm trước Đồng Nai là trận thắng thứ hai liên tiếp của Hoàng Anh Gia Lai. Giải thích cho phong độ cao ấy, ông Tuấn chia sẻ: “Trong tình thế khó khăn, tinh thần của đội bóng là điều quan trọng nhất. Tôi đã giúp các cầu thủ cảm thấy thoải mái khi ra sân trong hai trận vừa qua. Họ đã chơi 200% khả năng để giành thắng lợi

Dù đây là một chiến thắng của tập thể, tôi vẫn không thể phủ nhận kinh nghiệm của các cựu binh như Hoàng Thiên, Trần Vũ, Bùi Văn Long. Họ là chỗ dựa tinh thần và lối chơi mà anh em toàn đội cần có.”

Sau trận này, Hoàng Anh Gia Lai sẽ đón Hà Nội T&T tới Pleiku trong trận đấu vòng 24 diễn ra hôm 1/9 tới./.