Phelps đã có 3 huy chương vàng tại Olympic Rio 2016. (Nguồn: AP)

"Siêu kình ngư" người Mỹ Michael Phelps đang thi đấu rất ấn tượng khi liên tiếp giành huy chương vàng tại Olympic Rio 2016.

Phelps là một trong số những vận động viên tham gia Olympic đạt được nhiều thành tích nhất trong lịch sử.

Ngày hôm qua (10/8), anh đã giành được chiếc thêm hai tấm huy chương vàng để nâng số huy chương vàng của mình lên con số 21 trong 5 kỳ Thế vận hội.

Thành tích ấn tượng của Phelps cũng đã đóng góp vào thành công rất lớn của Mỹ, khi đưa đoàn thể thao nước này trở lại ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic Rio 2016.

Tuy nhiên, trước khi giành được những thành công ấn tượng này, Phelps từng khiến nhiều người kinh ngạc qua một bài trả lời phỏng vấn với tờ Wall Street Journal hồi năm 2012.

Cụ thể​, khi được hỏi rằng có bao giờ anh tiểu tiện vào bể bơi hay không, Phelps đã tỏ ra thành thực một cách bất ngờ. "Tôi nghĩ tất cả mọi người đều tiểu tiện trong hồ bơi," Phelps cho biết với một nụ cười tinh nghịch.

"Đó là một điều có thể coi là bình thường đối với vận động viên bơi lội. Khi phải ở trong hồ bơi suốt 2 giờ đồng hồ, chúng tôi đâu có cơ hội đi vệ sinh, chúng tôi cứ thế "giải quyết nỗi buồn" bất cứ khi nào ở gần thành bể"./.