Phim “Moon Man” có doanh thu 6,4 triệu USD tại hệ thống rạp IMAX ở Trung Quốc vào 3 ngày cuối tuần ra rạp

NEW YORK và THƯỢNG HẢI – Media OutReach– Ngày 1 tháng 8 năm 2022 – IMAX Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: IMAX) và IMAX Trung Quốc (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1970) vừa […]

NEW YORK và THƯỢNG HẢI – Media OutReach– Ngày 1 tháng 8 năm 2022 – IMAX Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: IMAX) và IMAX Trung Quốc (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1970) vừa thông báo: bộ phim hài khoa học viễn tưởng Moon Man của Mahua Funage đã thu về 6,4 triệu USD (bao gồm cả bản xem trước) tại phòng vé thuộc hệ thống rạp IMAX ở Trung Quốc trong tuần đầu công chiếu – đánh dấu 3 ngày mở màn cuối tuần mùa hè có doanh thu lớn nhất của IMAX Trung Quốc, kể từ tháng 9 năm 2019. Các rạp IMAX chiếm 16 trong số 20 rạp có doanh thu cao nhất trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Kết quả thu được rất khả quan, bất chấp thực tế là 9% rạp chiếu IMAX ở Trung Quốc vẫn bị đóng cửa và những hạn chế về công suất được áp dụng trên các thị trường chính.

Moon Man đã giúp IMAX Trung Quốc có tháng 7 là tháng có doanh thu phòng vé cao nhất kể từ tháng 9 năm 2019.

Ông Edwin Tan, Giám đốc điều hành (CEO) của IMAX Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi rất phấn khích bởi sự mở màn xuất sắc của Moon Man, điều này cho thấy một dấu hiệu rõ ràng rằng khán giả háo hức trở lại rạp IMAX để trải nghiệm. Chúng tôi xin chúc mừng đạo diễn Zhang Chiyu và các đối tác của mình tại Mahua Funage và Alibaba Pictures vì ​​thành công phi thường của bộ phim Moon Man. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phục hồi của ngành công nghiệp điện ảnh trong năm nay cũng như một bước tiến lớn trong quá trình sản xuất của phim bom tấn khoa học viễn tưởng của Trung Quốc”.

Là một trong những bộ phim bom tấn Trung Quốc được mong đợi nhất trong năm, hơn 1,4 triệu người hâm mộ điện ảnh đã đánh giá Moon Man là bộ phim “muốn xem” trên các nền tảng trước khi phát hành. Phim đã giành được phản hồi xuất sắc từ khán giả với số điểm lần lượt là 9,4 và 9,5 trên Maoyan và Taopiaopiao. Đến nay, Moon Man đã thu về gần 1 tỷ nhân dân tệ tổng doanh thu phòng vé.

Bộ phim “Moon Man” kể câu chuyện về “con người cuối cùng trong vũ trụ” khi một phi hành gia thấy mình bị mắc kẹt trên mặt trăng, sau khi một tiểu hành tinh xóa sổ sự sống trên trái đất. Để tạo ra bối cảnh mặt trăng chân thực cho Moon Man, các đoàn làm phim đã rải tổng cộng 200 tấn cát và sỏi trên diện tích rộng 6.000 mét vuông trải dài 15 trường quay, ngoài ra còn xây dựng mô hình căn cứ mặt trăng với kích thước thực tế. Khoảng 95% cảnh quay Moon Man sử dụng hiệu ứng hình ảnh và hiệu ứng đặc biệt.

Moon Man tiếp tục chương trình mùa hè đa dạng và đầy hành động cho hệ thống rạp IMAX ở Trung Quốc, với bộ phim khoa học viễn tưởng “Warriors of Future” sắp tới sẽ ra rạp vào ngày 12 tháng 8 tới.

Hashtag: #IMAX

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về IMAX Trung Quốc

IMAX Trung Quốc là công ty con của IMAX Corporation, và được thành lập như một công ty trách nhiệm hữu hạn theo luật pháp của Quần đảo Cayman. IMAX Trung Quốc do IMAX Corporation thành lập để giám sát việc mở rộng hoạt động kinh doanh của IMAX trên khắp Trung Quốc. Cổ phiếu của IMAX Trung Quốc được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã chứng khoán “1970”.

Thông tin về IMAX Corporation

MAX, một doanh nghiệp cải tiến, sáng tạo trong công nghệ giải trí, kết hợp phần mềm, kiến ​​trúc và thiết bị độc quyền để tạo ra những trải nghiệm đưa bạn vượt ra khỏi ranh giới chỗ ngồi của mình đến một thế giới mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra. Các nhà làm phim và hãng phim hàng đầu đang sử dụng các rạp chiếu IMAX để kết nối với khán giả theo những cách đặc biệt, Do đó, hệ thống rạp của IMAX là một trong những nền tảng phát hành quan trọng và thành công nhất cho các bộ phim bom tấn lớn trên toàn cầu.

IMAX có trụ sở chính tại New York, Toronto và Los Angeles, với các văn phòng bổ sung ở London, Dublin, Tokyo và Thượng Hải. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2022, IMAX đã có 1.694 hệ thống rạp (1.610 multiplex là cụm rạp chiếu phim với nhiều phòng chiếu trong một khu phức hợp thương mại, 12 điểm đến thương mại, 72 cơ sở) đang hoạt động tại 87 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cổ phiếu của IMAX China Holding, Inc., một công ty con của IMAX Corporation, được giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã chứng khoán “1970”.

IMAX®, IMAX® Dome, IMAX® 3D, IMAX® 3D Dome, Experience It In IMAX®, The IMAX Experience®, An IMAX Experience®, An IMAX 3D Experience®, IMAX DMR®, DMR®, IMAX nXos® và Films to the Fullest® là các nhãn hiệu và tên thương mại của IMAX hoặc các công ty con của IMAX đã được đăng ký hoặc được bảo hộ theo luật pháp của các khu vực tài phán khác nhau. Thông tin thêm về IMAX có thể được tìm thấy tại  www.imax.com. Bạn cũng có thể kết nối với IMAX trên Instagram (https://www.instagram.com/imax), Facebook (www.facebook.com/imax), Twitter (www.twitter.com/imax) và YouTube (www.youtube.com/imaxmovies).

Tin cùng chuyên mục