[Photo] Đôi dép cao su, hành trình từ chiến tranh đến hiện tại

Trở về từ chiến tranh, gắn bó với đôi dép cao su và hoài niệm cùng quá khứ, nghệ nhân Phạm Quang Xuân đã đưa đôi dép của chiến trường thành một mặt hàng được nhiều người yêu thích.
[Photo] Đôi dép cao su, hành trình từ chiến tranh đến hiện tại ảnh 1Đôi dép cao su – đôi dép Bác Hồ đã trở thành biểu tượng của người lính cụ Hồ khi nó là người bạn thân thiết của mỗi chiến sỹ trên mỗi bước đường hành quân. Đôi dép cao su luôn được xem như một trong những nhân chứng lịch sử hào hùng của cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam khi nó là bạn với mọi chiến sỹ trên từng bước đường hành quân . (Ảnh: Mai Hiền/Vietnam+)
[Photo] Đôi dép cao su, hành trình từ chiến tranh đến hiện tại ảnh 2‘Vua dép lốp’ Phạm Quang Xuân là một thương hiệu dép lốp nổi tiếng trong và ngoài nước bởi dép được làm bằng phương pháp thủ công từ đôi tay của nghệ nhân làm dép lốp duy nhất ở Hà Nội mang tên Phạm Quang Xuân. (Ảnh: Mai Hiền/Vietnam+)
[Photo] Đôi dép cao su, hành trình từ chiến tranh đến hiện tại ảnh 3Dép cao su được làm từ những chiếc lốp xe ôtô siêu trường siêu trọng hoặc lốp máy bay, xe tăng nên dép rất dày dặn và chắc chắn. (Ảnh: Mai Hiền/Vietnam+)
[Photo] Đôi dép cao su, hành trình từ chiến tranh đến hiện tại ảnh 4Những đôi dép được trưng bày ngay ngắn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh để phục vụ khách tham quan. (Ảnh: Mai Hiền/Vietnam+)
[Photo] Đôi dép cao su, hành trình từ chiến tranh đến hiện tại ảnh 5Du khách người Trung Quốc ‘chiêm ngưỡng’ đôi dép lốp tại gian hàng của Vua dép lốp Phạm Quang Xuân. (Ảnh: Mai Hiền/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục