Những dàn đèn mất điện là nguyên nhân khiến ngày bế mạc giải U19 nữ quốc gia 2016 bị đình lại. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trận đấu quyết định ngôi vô địch giải U19 quốc gia 2016 giữa Phong Phú Hà Nam và Than Khoáng sản Việt Nam đã phải tạm hoãn sau 27 phút thi đấu do mất điện trên sân Hà Nam vào tối qua (20/4).

Trận đấu giữa U19 Phong Phú Hà Nam và U19 Than Khoáng sản Việt Nam là trận đấu cuối cùng và cũng là trận đấu quyết định chức vô địch của giải. Chủ nhà Phong Phú Hà Nam đang có lợi thế hơn với 10 điểm sau năm lượt trận so với 9 điểm của đối thủ. Họ chỉ cần một trận hòa để bước lên ngôi vương.

Trận đấu bắt đầu vào hồi 18 giờ trên sân Hà Nam. Trước đó, sân Hà Nam đã mất điện khiến dàn đèn không được bật sáng. Nhưng ban tổ chức sân vẫn quyết định cho trận đấu bắt đầu đồng thời chờ sửa chữa lại đường điện.

U19 nữ Phong Phú Hà Nam (áo đỏ) và Than Khoáng sản Việt Nam đã phải thi đấu trong bóng tối này suốt gần 30 phút. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau gần 30 phút thi đấu, đường điện vẫn không được sửa chữa. Trời càng tối dần, cổ động viên và lãnh đạo hai đội bóng bắt đầu có phản ứng quyết liệt. Khi ấy, ban tổ chức mới quyết định tạm dừng trận đấu 30 phút. Sau thời gian hội ý và hỏi thông tin từ Sở điện lực, các bên đã thống nhất tạm hoãn trận đấu sau 27 phút thi đấu chính thức. Quyết định này được căn cứ trên điều 57 Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp.

Trận đấu sẽ được tiếp tục từ phút 27 vào hồi 15 giờ chiều nay (21/4) vẫn trên sân Hà Nam. Đây là sự cố ngoài ý muốn của ban tổ chức giải. Việc trận đấu quyết định bị hoãn lại khiến ngôi vô địch và lễ trao giải cũng bị đình lại. U19 Phong Phú Hà Nam (hoặc Than Khoáng sản Việt Nam) sẽ tiếp tục phải chờ đợi chức vô địch tới chiều nay.

Trước đó, U19 nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua U19 nữ Hà Nội với tỷ số 1-0. Đây là thắng lợi đầu tiên và duy nhất của đội bóng miền Nam. Nhưng họ vẫn kết thúc giải với vị trí cuối bảng trong khi U19 nữ Hà Nội xếp hạng ba. Hai vị trí nhất, nhì sẽ được quyết định chiều nay sau khi trận Phong Phú Hà Nam - Than Khoáng sản Việt Nam có kết quả./.

Chịu sự phản ứng dữ dội từ cổ động viên, trọng tài cuối cùng mới quyết định dừng trận đấu ở phút thứ 27 và sẽ đá lại vào chiều nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trước đó, nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua U19 nữ Hà Nội với tỷ số 1-0. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)