Huy Hoàng (áo đỏ) từng là trung vệ khét tiếng của bóng đá Việt Nam với vô số vinh quang trong quá khứ. (Ảnh: Hải Đăng/Vietnam+)

Những ngày này tại Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), một người đàn ông đang cặm cụi đổ mồ hôi từng ngày để dìu dắt các cầu thủ trẻ. Anh từng là ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam, từng nếm trải từ thất bại tới thành công và giờ đang hồi sinh sự nghiệp bên những đứa trẻ.

Con người chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này là Nguyễn Huy Hoàng. Cầu thủ sinh năm 1981 từng là huyền thoại của Sông Lam Nghệ An, đã hai lần vô địch quốc gia, là đội trưởng tuyển Việt Nam, từng có trong tay mọi vinh quang.

Nhưng cũng chính anh đã vắng mặt trong chức vô địch AFF Cup 2008 của Việt Nam, từng bị XSKT Cần Thơ thanh lý hợp đồng, đánh rơi phong độ vào cuối sự nghiệp.

Bây giờ, anh đang làm lại tất cả với vai trò huấn luyện viên đào tạo trẻ. (Ảnh: Hải Đăng /Vietnam+)

Bây giờ, Huy Hoàng đang dần tìm lại sự nghiệp của mình. Ngôi nhà Sông Lam Nghệ An đã trao cho anh cơ hội trở lại. Huy Hoàng hiện tại một người thầy đáng kính. Anh từng huấn luyện U11 Sông Lam Nghệ An rất thành công và hiện đang huấn luyện U13 Yamaha trước chuyến du đấu Nhật Bản.

Đội tuyển U13 của Huy Hoàng dựa trên nòng cốt là các cầu thủ Trần Hưng Đạo - những nhà vô địch U13 Yamaha 2016. Đội tuyển sẽ lên đường đi Nhật Bản hôm 21/8, có ba trận giao hữu trong vòng sáu ngày. Đây là cơ hội cho các em nhỏ Việt Nam được làm quen với môi trường bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản./.

Huy Hoàng sẽ là huấn luyện viên trưởng U13 Yamaha trong chuyến du đấu Nhật Bản từ cuối tuần này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)