U18 Việt Nam có huấn luyện viên trưởng mới từng dự World Cup

'Phù thủy' Troussier dẫn dắt U18 Việt Nam thay HLV Hoàng Anh Tuấn

HLV Philippe Troussier, người từng dẫn dắt tuyển Nhật Bản dự World Cup 2002 được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng U18 Việt Nam sau khi ông Hoàng Anh Tuấn từ chức.
HLV Philippe Troussier được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng U18 Việt Nam. (Ảnh: PVF)
HLV Philippe Troussier được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng U18 Việt Nam. (Ảnh: PVF)

Huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ bắt đầu dẫn dắt tuyển U18 Việt Nam từ tuần tới sau khi được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bổ nhiệm với sự giới thiệu từ Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF). 

Trước khi được bổ nhiệm, ông Troussier là giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá PVF. 

Huấn luyện viên này được mệnh danh là "phù thuỷ trắng" với bề dày thành tích cầm quân trong quá khứ. Vị chiến lược gia sinh năm 1955 từng dẫn dắt tuyển Nhật Bản giành chức vô địch Asian Cup năm 2000 và sau đó đi tới vòng 16 đội tại World Cup 2002. Còn trước đó, nhân vật người Pháp này giúp đội tuyển Nam Phi tới với World Cup 1998. 

Trong quá khứ, huấn luyện viên Philippe Troussier còn từng dẫn dứt nhiều đội tuyển quốc gia lớn như đội tuyển Bờ Biển Ngà, Qatar, Morocco và Nigeria.

'Phù thủy' Troussier dẫn dắt U18 Việt Nam thay HLV Hoàng Anh Tuấn ảnh 1HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt tuyển Nhật Bản vượt qua vòng bảng tại World Cup 2002.

Với tài năng cầm quan đã được khẳng định, ông thầy 62 tuổi này được hy vọng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho vị trí huấn luyện trưởng U18 Việt Nam sau khi ông Hoàng Anh Tuấn từ chức vì thất bại ở giải Vô địch U18 Đông Nam Á 2019 vừa qua. 

Sau khi được bổ nhiệm sáng 7/9, 'phù thuỷ trắng' sẽ nhanh chóng bắt tay làm việc với U18 Việt Nam trong tuần tới để chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á từ ngày 6/11 tới 10/11 tại Vũng Tàu. Giải này, U19 Việt Nam nằm chung bảng với các đội tuyển U19 Nhật Bản, Guam và Mông Cổ.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục