Đá với U22 Thái Lan, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải sử dụng đội hình mạnh nhất, nhưng chấn thương của Quang Hải lại khiến ông phải tìm ra lời giải khác cho bài toán hàng công U22 Việt Nam.

Quang Hải bị rách cơ đùi chân trái sau chấn thương gặp phải ở trận đối đầu với đội tuyển U22 Singapore. Với chấn thương này, Quang Hải sẽ không thể ra sân ở trận đấu với U22 Thái Lan.

HLV Park Hang-seo sẽ buộc phải tìm ra người có đủ khả năng đá thay Quang Hải ở vị trí tiền vệ tấn công.

Trọng Hùng từng được ông kỳ vọng rất nhiều, nhưng tiền vệ của Thanh Hóa dính chấn thương trong trận thắng 6-0 trước Brunei và hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục. Nếu Trọng Hùng đủ điều kiện ra sân, anh có thể được đá chính ở ngay trận với U22 Thái Lan.

[SEA Games 30: Quang Hải không thể ra sân ở trận gặp U22 Thái Lan]

Trong trường hợp Trọng Hùng vẫn chưa đủ thể lực để đá, ông thầy người Hàn Quốc sẽ phải dùng Trọng Hoàng đá như một tiền vệ, trong khi cánh phải sẽ được giao cho Hồ Tấn Tài đảm trách.

Đây được coi là phương án khả thi nhất trong bối cảnh huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn ưu tiên một thế trận chặt chẽ trước U22 Thái Lan.

Một trận hòa, thậm chí thua 0-1 vẫn đủ để giúp U22 Việt Nam giành vé. Bởi vậy, đây là trận đấu mà huấn luyện viên người Hàn Quốc hướng tới sự chặt chẽ, buộc đối thủ dâng cao và tung ra đòn phản công quyết định.

Ở vị trí mũi nhọn trên hàng công, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ lại sử dụng Tiến Linh, một cầu thủ có khả năng độc lập tác chiến tốt.

Trong khi tại hàng thủ, sự ổn định của Văn Toản sẽ được ưu tiên hơn thay vì Tiến Dũng, người không có được phong độ cao ở những trận đấu gần đây./.

Đội hình dự kiến: Văn Toản - Đức Chiến, Thành Chung, Ngọc Bảo - Tấn Tài, Văn Hậu - Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Hoàng Đức - Tiến Linh.

 
Trần Giáp (TTXVN/Vietnam+)