Huấn luyện viên tuyển Italy Cesare Prandelli tuyên bố ông muốn mạo hiểm trong trận đấu với người Đức ở bán kết EURO 2012 sắp tới. Thông tin này được Prandelli đưa ra chỉ một ngày sau khi đội quân áo thiên thanh vượt qua tuyển Anh để hiên ngang bước vào danh sách bốn đội cuối cùng.

Ông tuyên bố tại đại bản doanh tuyển Italy: “Chúng tôi sẽ phải biết mạo hiểm và không chỉ ở yên phòng ngự trong khu vực cấm địa. Tôi thà bị thủng lưới do đòn phản công của người Đức còn hơn là bị ép phải phòng ngự 20 phút liền.”

Italy đã lọt vào bán kết sau khi vượt qua người Anh trên chấm luân lưu với tỷ số 4-2, sau khi đã dồn ép đối phương trong cả trận. Prandelli cho biết rằng ông muốn tiếp tục phong cách tấn công đã được thể hiện rất tốt trong trận đấu vừa qua.

Nhận định về Đức, Prandelli cho rằng đối phương sẽ chơi với một tiền đạo đơn độc, các tiền vệ chơi rộng và thi thoảng nhô lên như một “số chín ảo.”

Ông cho hay: “Các khía cạnh chiến thuật chưa phải vấn đề với chúng tôi bởi chúng tôi biết cách cân bằng. Trong trận thắng Anh, chúng tôi đã cầm bóng tới 68% và khi bạn có nhiều bóng như vậy, bạn cần phải biết cách khai thác nó.”

["Đội tuyển Đức sẽ không bị loạt đá luân lưu ám ảnh"]

Prandelli cũng cho biết rằng ông khá thất vọng trước việc Đức có hơn các cầu thủ của ông tới tận 2 ngày nghỉ. Trong khi các cầu thủ Italy bị vắt kiệt sức sau 120 phút thì Đức lại có chiến thắng 4-2 khá dễ dàng trước Hy Lạp vào thứ Sáu tuần trước.

“UEFA phải chỉnh lại vấn đề về lịch thi đấu. Một là mở rộng thêm thời gian tổ chức giải đấu, hai là tìm ra những phương án khác. Nếu không thì chúng ta sẽ có những trận đấu chung kết với chất lượng trung bình mà thôi,” Prandelli cho biết thêm./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)