Hai chiến lược gia Wenger và Van Gaal. (Nguồn: Getty Images)

Huấn luyện viên Arsene Wenger vừa khiến Louis van Gaal "nóng mặt" khi phản đối những ý kiến của người đồng nghiệp bên phía Manchester United về lịch thi đấu của Premier League.

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn gần đây, Louis van Gaal đã phàn nàn về việc Manchester United chỉ có đúng hai ngày để chuẩn bị trận derby với City trong khi họ phải di chuyển quãng đường ​dài từ nước Nga giá lạnh về ​Anh.

Vị chiến lược gia người Hà Lan cho rằng cường độ thi đấu quá cao của Premier League đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các đội bóng.

"Không có bất cứ một kỳ nghỉ Đông nào cả, đúng là thứ quỷ quái trong một nền bóng đá tiên tiến như thế này. Nó chẳng có một chút lợi lộc gì cho bóng đá Anh," Louis van Gaal nói. "Nó cũng chẳng có gì tốt đẹp với nhiều câu lạc bộ hay tuyển quốc gia."

"Tôi tin họ nên thay đổi nó đi là vừa. Nước Anh thu được những gì ở đấu trường châu Âu trong suốt mấy năm qua? Khi mà tất cả các cầu thủ đều bị vắt kiệt sức lực vào mỗi cuối mùa giải?"

"Giải đấu này càng ngày càng khốc liệt. Đây là nơi rất khó giành được 3 điểm khi mọi đội bóng đều chiến đấu với hiệu suất cao. Bạn chẳng thể nào giành nổi một trận thắng dễ dàng."

Tuy nhiên, ​đáp lại phát biểu của Louis van Gaal, huấn luyện viên Arsene Wenger của Arsenal lại cho rằng điều này đã làm nên sự khác biệt giữa Premier League và các giải đấu khác.

"Tôi rất tôn trọng Louis Van Gaal nhưng tôi không đồng quan điểm với ông ấy về vấn đề này," vị chiến lược gia người Pháp thẳng thắn nói.

"Vào những ngày Boxing Day, cả châu Âu hướng về nước Anh để theo dõi bóng đá. Chẳng ai làm việc trong kỳ Giáng sinh cả và rồi họ lại cùng nhau ngồi xem Premier League. Đây là yếu tố quan trọng giúp giải đấu này phổ biến trên toàn thế giới."

Ở vòng 10 Premier League, Manchester United sẽ phải đối mặt với thách thức không nhỏ mang tên Man City, trong khi Arsenal cũng không dễ thở cho lắm bởi đối thủ của họ là Everton./.