Chelsea tưng bừng trong ngày nhận cúp. (Nguồn: AP)

Premier League mùa giải 2014-15 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về Chelsea. Trong khi đó, Manchester United cũng đã giành suất tham dự Champions League mùa tới khi đứng ở vị trí thứ tư chung cuộc.

Ở vòng đấu cuối cùng diễn ra đêm 24/5, Chelsea đã khép lại mùa giải ấn tượng bằng chiến thắng 3-1 trước Sunderland. The Blues lên ngôi với 87 điểm với thành tích 26 trận thắng, 9 trận hòa và thua 3 trận.

Thành tích này giúp họ lập nên kỷ lục mới, vượt qua Manchester United trở thành đội bóng để thua ít nhất trong một mùa giải kể từ năm 1999. Ở mùa đó, Quỷ đỏ đã để thua 5 trận trên mọi mặt trận ở giải quốc nội.

Mùa này, Chelsea chỉ để thua 4 trận, bao gồm 3 ở Premier League và 1 ở FA Cup.

Trước đó, The Blues cũng đã phá sâu kỷ lục của Quỷ đỏ về số ngày nắm giữ ngôi đầu Premier League. Chelsea có 274 ngày nắm giữ vị trí số 1 trong khi của Manchester United chỉ là 262 ngày.

Cũng trong đêm qua, Hull City cũng đã trở thành đội bóng thứ ba sau Burnley và Queens Park Rangers, ngậm ngùi nói lời chia tay Premier League, xuống chơi Championship ở mùa tới.

Danh hiệu "Vua phá lưới" Premier League mùa này đã thuộc về Sergio Aguero của Manchester City với 25 bàn thắng.

Kết quả chung cuộc mùa giải 2014-15

Vô địch: Chelsea.

Á quân: Manchester City.

Xuống hạng: Hull City, Burnley và Queens Park Rangers.

Các đội dự Champions League:
Chelsea, Manchester City, Arsenal (chính thức), Manchester United (đá play-off).

Các đội dự Europa League: Tottenham, Liverpool.

Vua phá lưới: Sergio Aguero (Manchester City, 25 bàn)

* Arsenal vô địch Cúp FA, Southampton sẽ dự Europa League 2015-16. Nếu Aston Villa vô địch Cúp FA, Aston Villa sẽ dự Europa League 2015-16./.