Thắng Watford, Norwich vẫn xuống hạng. (Nguồn: Daily Mail)

Không lâu sau khi có nhà tân vô địch Leicester City, Premier League cũng đã xác định xong ba đội bóng phải xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Ba đội bóng phải nói lời chia tay giải đấu được đánh giá hấp dẫn nhất hành tinh là Aston Villa, Norwich City và Newcastle.

Trong khi đó, Sunderland đã một lần nữa trụ hạng thành công khi mùa giải bước vào giai đoạn nóng nhất.

Ở loạt trận diễn ra rạng sáng, Sunderland đã thi đấu đầy quyết tâm khi đón tiếp Everton trên sân và họ đã sớm tạo được ưu thế.

Ngay trong 45 phút đầu tiên, đoàn quân của Sam Allardyce đã vượt lên dẫn trước 2-0 nhờ các pha lập công của Patrick van Aanholt và Lamine Kone.

Sang hiệp 2, Sunderland cũng chỉ mất đúng 10 phút để có thêm bàn thắng ấn định tỷ số 3-0 và người ghi bàn lại vẫn là Lamine Kone.

Chiến thắng này giúp Sunderland trụ hạng thành công, qua đó biến chiến thắng thắng 4-2 của Norwich trước Watford trở nên vô nghĩa.

Thầy trò Sam Allardyce trụ hạng thành công. (Nguồn: Reuters)

Sau 37 vòng đấu, Sunderland đã có 38 điểm, nhiều hơn Norwich và Necastle đến 4 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn đúng 1 lượt trận nữa là kết thúc.

Như vậy, Premier League đã có nhà vô địch là Leicester City, xác định xong ba đội xuống hạng là Aston Villa, Norwich City, Newcastle và đón 2 đội lên hạng là Burnley và Middlesborough.

Giải đấu này giờ chỉ còn chờ xem Manchester City hay Manchester United có trong tốp 4, cũng như chờ đón đội bóng cuối cùng lên hạng./.