Prince Group và Plan International đã bàn giao 198 trạm rửa tay cho 99 trường học ở Sihanoukville

TỈNH PREAH SIHANOUK, CAMPUCHIA – Media OutReach – Ngày 23 tháng 6 năm 2022 – Tổ chức Plan International Campuchia và Quỹ Prince (Prince Foundation) phối hợp với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đã tổ chức lễ bàn giao 198 trạm rửa tay hoạt động bằng bàn đạp cho các trường học […]

TỈNH PREAH SIHANOUK, CAMPUCHIA – Media OutReach – Ngày 23 tháng 6 năm 2022 – Tổ chức Plan International Campuchia và Quỹ Prince (Prince Foundation) phối hợp với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đã tổ chức lễ bàn giao 198 trạm rửa tay hoạt động bằng bàn đạp cho các trường học ở Sihanoukville. Lễ bàn giao do Ngài Kouch Chamroeun, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk với sự tham dự của một số quan chức của Văn phòng Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh.

Các trạm rửa tay sẽ được phân bổ cho 99 cơ sở giáo dục, bao gồm 72 trường tiểu học, 18 trường trung học cơ sở và 9 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Preah Sihanouk. Đây là một phần của Dự án An toàn đến trường kéo dài 6 tháng do Prince Foundation, Plan International Hồng Kông và Plan International Campuchia thực hiện. Mục tiêu chín là nhằm đảm bảo rằng học sinh được tiếp cận với các phương tiện vệ sinh thích hợp khi các em trở lại trường học sau khi đại dịch COVID-19 được khống chế.

Vệ sinh tốt, lành mạnh cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy một môi trường tốt hơn, từ đó nâng cao chất lượng học tập và giáo dục.

Ông Gwynneth Wong, Giám đốc Quốc gia của Plan International Campuchia cho biết: “Gần 40.000 trẻ em đi học, với tỷ lệ khá đồng đều giữa nam và nữ, sẽ thực hành vệ sinh tay được cải thiện trong các trường học ở Sihanoukville, với các trạm rửa tay hoạt động bằng bàn đạp dễ sử dụng và phù hợp với người khuyết tật. Trang thiết bị này không chỉ giúp học sinh khỏe mạnh và an toàn trước bệnh tật, mà còn giúp Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững thứ 4 của Liên hợp quốc. Đó là đảm bảo chất lượng giáo dục hòa nhập và bình đẳng cùng với các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả”.

Ông Gabriel Tan, Giám đốc Truyền thông của Prince Holding Group phát biểu: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng, các học sinh sẽ cải thiện tình trạng vệ sinh tay, điều rất quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn của các em tại các trường học sau đại dịch COVID-19. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội làm việc với Plan International Campuchia và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao”.

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Chen Zhi, Prince Holding Group chú trọng phát triển nguồn nhân lực để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế cho Vương quốc Campuchia.

Kể từ năm 2002 đến nay, các can thiệp của WASH, một dự án của Plan International Campuchia đã nhận được sự hỗ trợ và tài trợ của các doanh nghiệp thuộc cả khu vực nhà nước và tư nhân. Nó đã xây dựng các giải pháp dựa vào cộng đồng để duy trì tốt các điểm cấp nước sạch và công trình vệ sinh trên khắp lãnh thổ Campuchia. Chương trình đã trao quyền cho mọi người để cải thiện sức khỏe cộng đồng của chính họ. Hàng triệu người đã được tiếp cận với các công trình nước sạch, vệ sinh thông qua dự án này.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Plan International Campuchia

Là một tổ chức phát triển và nhân đạo nhằm thúc đẩy quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái, Plan International Campuchia cố gắng vì một thế giới công bằng bằng cách làm việc cùng với trẻ em, thanh niên, những người ủng hộ và đối tác của mình Với hơn 80 năm kinh nghiệm trên khắp thế giới, Plan International thực hiện các chương trình nhằm mục đích hỗ trợ trẻ em gái và trẻ em trai Learn, Lead, Decide and Thrive (tạm dịch: Học tập, Dẫn đầu, Quyết định và Phát triển). Plan International bắt đầu hoạt động tại Campuchia vào năm 2002 và kỷ niệm 20 năm hoạt động tại quốc gia này vào năm nay.

Thông tin về Prince Foundation (Quỹ Prince)

Được thành lập vào năm 2015, Quỹ Prince là một trong những quỹ từ thiện hàng đầu của Campuchia. Là thành viên của Prince Holding Group, một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất ở Campuchia, Quỹ hướng tới việc hợp tác với các cộng đồng địa phương để xây dựng môi trường sống và làm việc thịnh vượng nhằm nâng cao đời sống và hạnh phúc của mọi người theo tầm nhìn: “Together, Building a Better Future for Cambodia” (tạm dịch: “Cùng nhau, Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho Campuchia”).

Tập trung vào giáo dục và phát triển thanh niên, chăm sóc sức khỏe và các sáng kiến ​​gắn kết cộng đồng, Quỹ Prince làm việc với các đối tác để cung cấp các chương trình bền vững nhằm nâng cao cơ hội cho thanh niên Campuchia, xây dựng khả năng phục hồi trong cộng đồng và đóng góp vào cơ sở hạ tầng bền vững.

Các dự án hàng đầu của Quỹ lPrince là Học bổng Chen Zhi (Chen Zhi Scholarship), cung cấp học bổng toàn phần, tiền lương, cơ hội thực tập và làm việc cho 400 sinh viên đại học Campuchia trong thời gian 7 năm, và Prince Horology, nơi những người thợ đồng hồ Campuchia có tham vọng theo học nghệ thuật chế tác đồng hồ kiểu Thụy Sĩ trong một cơ sở vật chất hiện đại. Quỹ Prince đã đưa ra hơn 250 sáng kiến ​​từ thiện, mang lại lợi ích cho hơn 500.000 người, với số tiền quyên góp vượt quá 14 triệu USD.

#PlanInternationalCambodia

Tin cùng chuyên mục