Đáp lại "lời khẩn cầu" của Sir Alex Ferguson, thầy trò huấn luyện viên Mark Hughes của Queens Park Rangers đều tỏ rõ quyết tâm thi đấu hết mình và giành điểm trước Manchester City ở lượt trận cuối cùng.

Sau lượt trận 37 Premier League, cả hai đội bóng thành Manchester đều đang có được 86 điểm song Man City vẫn xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (+8). Thế nên, lượt trận cuối, nếu đội chủ sân Etihad giành chiến thắng, họ sẽ chính thức soán ngôi Quỷ đỏ.

Ưu thế rõ ràng đang thuộc về Man City, song chưa hẳn là đã chấm hết với thầy trò Sir Alex. Bởi nếu đánh bại Sunderland trong khi Queens Park Rangers tạo nên một cơn địa chấn tại Etihad, Quỷ đỏ sẽ lên ngôi.

Trước thực tế đó, huấn luyện viên Ferguson trong bài phát biểu mới đây đã kêu gọi họ trò cũ là Mark Hughes hãy cùng đội bóng của ông thi đấu hết mình và giành kết quả thuận lợi trước Man xanh, như một sự trả thù sau khi đội bóng này từng sa thải ông.

"QPR cần 1 điểm và họ sẽ làm hết sức để trụ hạng. Đây là cơ hội lớn cho Mark Hughes phục hận bởi cậu ấy từng bị Man City sa thải," Sir Alex đụng đến nỗi đau của Hughes.

Trước "lời kêu gọi" của Sir Alex và cũng là để tự cứu lấy mình, trong một tuyên bố mới nhất, Queens Park Rangers cho biết họ sẽ quyết tâm chiến đấu đến cuối cùng.

"Đây sẽ là trận đấu với hơn 100% khả năng. Chúng tôi sẽ vào trận với quyết tâm cao, còn họ thì đang phải chịu nhiều áp lực," Mark Hughes cho biết. "Chúng tôi hoàn toàn có thể làm nên chuyện."

Trong khi đó, Djibril Cisse - người đã ghi bàn thắng quan trọng giúp Queens Park Rangers vượt qua Stoke 1-0 ở lượt trận 37 hồ hởi nói: "Chúng tôi phải hoàn tất nhiệm vụ của mình trên sân Man City. Điều đó rất khó nhưng chúng tôi có thể làm được. Chúng tôi sẽ cố tự định đoạt số phận của mình."

Tuy nhiên, việc Queens Park Rangers có thể đánh bại Man City tại Etihad là điều vô cùng khó khăn vào thời điểm này. Và có lẽ, Manchester United hãy tự chấp nhận số phận khi mà chính họ đã vứt bỏ quyền tự quyết của mình sau trận thua trước chính Man Xanh./.