Thành Lương không thể tham dự buổi tập sáng hôm qua của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đương kim Quả bóng Vàng Phạm Thành Lương sẽ không thể tham dự chuyến hành quân tới Thái Lan thi đấu vòng loại World Cup 2018 cùng đội tuyển Việt Nam hôm 24/5 tới.

Số 11 dính một chấn thương háng khá nghiêm trọng khi còn thi đấu cho Hà Nội T&T ở V-League nhưng vẫn được triệu tập lên tuyển quốc gia đợt này. Anh đã không thể tham dự đầy đủ hai ngày tập luyện đầu tiên của đội tuyển.

Sáng hôm qua (7/5), huấn luyện viên Miura đã cho Thành Lương nghỉ tập để cùng bác sỹ Kubo Shinichi kiểm tra kỹ càng hơn. Kết luận khẳng định Thành Lương phải xa sân cỏ ít nhất một tuần, tập theo giáo án riêng. Thời gian hồi phục chấn thương của Thành Lương vẫn chưa được xác nhận.

Sau khi nhận báo cáo này, huấn luyện viên Miura đã buộc phải đưa ra quyết định tạo điều kiện cho Thành Lương rời tuyển để tập trung điều trị dứt điểm chấn thương. Ngay chiều qua, tiền vệ mang áo số 11 đã nói lời chia tay các đồng đội để trở về câu lạc bộ Hà Nội T&T.

Sự vắng mặt của đương kim Quả bóng Vàng là tổn thất rất lớn với tuyển Việt Nam trước trận gặp Thái Lan. Ông Miura chia sẻ: “Thành Lương là cầu thủ trẻ tài năng và tương lai vẫn đang rộng mở phía trước. Cậu ta cần phải được tạo điều kiện thuận lợi nhất để tập trung điều trị chấn thương nhằm sớm trở lại sân cỏ, trở lại với sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.”

Mất Thành Lương nhưng tuyển Việt Nam sẽ được bổ sung thêm bốn cái tên nữa vào sáng nay. Đó là nhóm cầu thủ Becamex Bình Dương bao gồm Lê Công Vinh, Michael Nguyễn, Xuân Thành và Âu Văn Hoàn. Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ còn thiếu một mình Văn Quyết đang bận việc cưới hỏi./.