Thành Lương phải tập một mình suốt thời gian đầu buổi tập của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Quả bóng Vàng Việt Nam Phạm Thành Lương và ba tuyển thủ quốc gia khác đã chấn thương trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam vào sáng nay (6/5).

Thành Lương bị đau nhẹ ở đầu buổi tập. Anh đã phải cần tới sự chăm sóc của bác sỹ trước khi trở lại tập luyện cùng tuyển Việt Nam trên sân tập phụ Mỹ Đình.

Cùng thời điểm đó, hai tuyển thủ quốc gia khác nhưng thuộc biên chế đội U23 là Nguyễn Huy Hùng và Nguyễn Thanh Hiền cũng bị đau. Cùng với tiền vệ Huỳnh Tấn Tài của Đồng Tâm Long An, ba cái tên này đã phải tập riêng cùng bác sỹ Kubo Shinichi.

Trường hợp nghiêm trọng nhất của hai đội tuyển trong sáng nay là của “Vua sút phạt” Phạm Mạnh Hùng. Hậu vệ của Sông Lam Nghệ An phải ngồi ngoài không rõ lý do. Đến huấn luyện viên Miura còn tỏ ra ngạc nhiên khi được thông báo Mạnh Hùng đã phải nghỉ tập: “Hôm qua, tình trạng của Mạnh Hùng vẫn bình thường. Tôi chưa biết chuyện cậu ta phải nghỉ tập và sẽ kiểm tra lại điều đó ngay sau buổi tập này.”

Ba cầu thủ phải tập riêng của U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngoài ba cái tên nói trên, lực lượng của hai đội tuyển là khá tốt khi chỉ có thêm Văn Toàn và Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai bị đau nhẹ (nhưng vẫn hoàn thành trọn vẹn giáo án tập).

Việc U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam tập trung chỉ vài ngày sau vòng 12 V-League đã không gây ảnh hưởng nhiều tới tình trạng thể chất của các cầu thủ. So với đợt tập trung Olympic Việt Nam hồi tháng Ba, chưa có chấn thương nào nghiêm trọng bị phát hiện.

Các chấn thương hiện tại của Thành Lương, Huy Hùng, Thanh Hiền và Tấn Tài đều không nghiêm trọng. Họ sẽ sớm hồi phục và nhiều khả năng có thể ra sân trong trận gặp U23 Hàn Quốc hôm 9/5 sắp tới./.